"หยาง-ธงชัย" นำทัพโปรเอเชียลุยยูเอสโอเพ่น
หยาง ยอง-อึน ก้านเหล็กเอเชียคนแรกที่ชนะรายการเมเจอร์ กับ ธงชัย ใจดี โปรมือหนึ่ง เอเชียน ทัวร์ คนปัจจุบัน เตรียมนำทัพสตาร์นักกอล์ฟจากเอเชียลงทำศึก ยูเอส โอเพ่น ในสัปดาห์นี้

โดยสมาชิกของ เอเชียน ทัวร์ ทั้งหมด 11 คนจะลงไล่ล่าความสำเร็จในศึกเมเจอร์ที่สองของปี ซึ่งหลังจาก หยาง ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป ได้เมื่อปีที่แล้ว ส่งผลให้ขณะนี้บรรดาผู้เล่นจากเอเชียกล้าที่จะหวังสูงถึงตำแหน่งแชมป์รายการใหญ่อย่างเมเจอร์กันแล้ว
ทั้งนี้ โนห์ ซุง-ยูล ดาวรุ่งที่ถือเป็นปรากฏการณ์ของวงการกอล์ฟแดนกิมจิ ที่ขณะนี้รั้งอันดับ 2 บนตารางทำเงิน เอเชียน ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต, เค.เจ. ชอย สวิงรุ่นพี่ร่วมชาติ, อาร์จุน อัตวัล จากอินเดีย, อาซูม่า ยาโนะ กับ ฮิโรยูกิ ฟูจิตะ จากญี่ปุ่น, ริคาร์ด คาร์ลเบิร์ก จากสวีเดน, เทอร์รี่ พิลคาดาริส จากออสเตรเลีย, ไรส์ เดวิส โปรฟอร์มแรงจากเวลส์ และ วีเจย์ ซิงห์ สตาร์จากฟิจิ จะนำธง เอเชียน ทัวร์ ไปโบกสะพัดที่สนามพับเบิล พีช โดยเริ่มรอบแรกวันพฤหัสบดีนี้
ขณะที่ หยาง หรือที่ฝรั่งเรียก อาย.อี. และ ชอย ต่างทำผลงานได้ดีทั้งคู่ในเมเจอร์แรกของปี ด้วยการจบท็อป 8 ในศึก เดอะ มาสเตอร์ส เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตามสปอร์ตไลท์สำคัญสำหรับแฟนกอล์ฟเอเชียยังคงต้องฉายจับไปที่ โนห์ วัย 19 ปี ที่กำลังจะได้ลงเล่นเมเจอร์เป็นครั้งแรก หลังจากผ่านรอบคัดเลือกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยสวิงมากพรสวรรค์รายนี้เป็นเจ้าของแชมป์ เอเชียน ทัวร์ สองรายการ โดยล่าสุดเพิ่งเฉือนชนะ ชอย ไปหนึ่งสโตรกในศึก เมย์แบงค์ มาเลเซียน โอเพ่น เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
ด้าน ธงชัย ผู้เล่นคนแรกที่ชนะ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต สามสมัย ยังคงปรารถนาจะทำผลงานให้ได้ดีขึ้นในเมเจอร์ หลังจากล่าสุดจำใจถอนตัวกลางคันจากศึก เดอะ มาสเตอร์ส เนื่องจากอาการบาดเจ็บ
โดยอดีตนายทหารพลร่มของกองทัพไทยถือเป็นโปรไทยคนแรกที่ผ่านตัดตัวในศึกยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2001 และด้วยชัยชนะ 12 รายการใน เอเชียน ทัวร์ ธงชัย มีผลงานดีที่สุดในเมเจอร์เมื่อปีที่แล้วด้วยการจบอันดับ 13 ในศึก บริติช โอเพ่น
|