สเตนสัน ชี้ถึงสิ่งที่แตกต่างออกไป

เฮนริค สเตนสัน ยอมรับว่า การมาแข่ง รอยัล โทรฟี่ ครั้งสามของเขาเต็มไปด้วยเรื่องช็อค ถึงแม้ว่า เขาจะยังเป็นฮีโร่ที่ช่วยให้ทีมยุโรปคว้าแชมป์อีกครั้งก็ตาม

นักกอล์ฟผู้เยือกเย็นชาวสวีเดน ทำพัตต์สุดท้ายที่กรีนหลุม 18 ในการแข่งซิงเกิ้ลแมทช์สุดท้ายของสนามลงหลุม เช่นเดียวกับที่เขาทำได้ในการแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ปี 2006 และในการแข่งขัน ไรเดอร์ คัพ ครั้งแรกของเขาในปีเดียวกัน

แต่นักกอล์ฟหมายเลขเจ็ดของโลก สเตนสัน กล่าวคล้ายๆกันถึงการปิดแมทช์การแข่งขันในครั้งนั้น
เขากล่าวว่า “ถ้าคุณดูพัตต์พวกนั้น มันไม่ใช่การพัตต์ที่มีความกดดัน”

“พัตต์แรกใน รอยัล โทรฟี่ ที่ทำให้ผมชนะแมทช์ 5&4 และเมื่อผมเล่น ไรเดอร์ คัพ ครั้งแรก ผลที่ออกมาก็ไม่ค่อยผิดความคาดหมายนัก เพราะเราชนะห่างมากถึงเก้าแต้ม”

“แต่นี่มันแตกต่างกันมาก เพราะว่ามันเป็นแมทช์สุดท้าย ผมตามอยู่หนึ่งหลุมเมื่อเล่นถึงหลุม 18 และพัตต์ของผมจะชี้ชะตาว่าเป็นหรือตาย”

“มีความกดดันมากในพัตต์นั้น และมันก็ถูกปลดปล่อยเมื่อผมพัตต์ลง และความเชื่อมั่นมหาศาลก็กลับคืน คุณไม่รู้หรอกว่า คุณจะยืนอยู่ในจุดนั้นได้อย่างไรจนกระทั่งคุณผ่านการทดสอบตัวเองแล้ว”

“แต่การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ทั้งหมดโดยในตัวของรายการให้ประสบการณ์ใหม่ๆต่อผม ผมอาจจะเล่นที่นี่มาก่อนสองครั้ง แต่มันก็แตกต่างกันมาก”

“เมื่อผมมาที่นี่ในปี 2007 เราปล่อยให้ทีมเอเชียได้ไปเพียง 3 ½ แต้ม จาก 16 แต้ม ครั้งนี้เราห่างจุดเพลย์ออฟเพียงสองนิ้ว – นั่นก็คือ ช่องว่างที่ลูกพัตต์ของ ธงชัย ใจดี หลุดห่างออกจากหลุมแค่นั้น

“ผมคิดว่า นั่นเป็นการแสดงถึงความก้าวหน้าของกอล์ฟในเอเชียเพียงชั่วสามปี และสภาพของสนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ ครั้งนี้ ก็เป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับผมจริงๆ”

“ไม่ว่าจะเป็นปุ๋ยอะไรที่เขาใช้ในการเลี้ยงรัฟ คงไม่ค่อยถูกต้องนักเมื่อเขาเริ่มต้นทดสอบในปีที่แล้ว”

“มันโหดร้าย และไม่ใช่สิ่งที่ผมคาดไว้ เมื่อผมมาเล่นที่สนามนี้ในปี 2006 และ 2007 รัฟมันสั้นกว่า สนามก็ดูรู้สึกว่าจะเล่นยาวกว่าในปีนี้”

“แต่สภาพสนามก็ยอดมาก และผมคิดว่าในสามหลุมสุดท้ายถูกเตรียมไว้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการแข่งแมทช์เพลย์”

“ผมมีสัปดาห์ที่เยี่ยมยอด และผมสนุกกับเพื่อนๆทุกคน มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่จริงๆ เป็นการแข่งขันที่สำคัญ มากกว่าการมาแข่งขันครั้งก่อนๆ”

สเตนสัน ยอมรับว่าความทรงจำในการต่อสู้กับ ธงชัย ใจดี ในการแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ครั้งล่าสุดจะอยู่ในใจของเขาไปนาน เหมือนที่อยู่ในใจของผู้ชมกว่า 20,000 คนในสนามและเป็นล้านๆคนที่ติดตามชมทาง ทีวี

เขาต้องต่อสู้จากการมีคะแนนตามหลังถึงสามหลุมเมื่อเหลืออีกแปดหลุมให้เล่นจนกระทั่งจบลงด้วยการเสมอกันกับนักกอล์ฟร้อนแรงของไทย แบ่งคะแนนกันไปคนละครึ่งแต้ม ทำให้ทีมยุโรปชนะไปด้วยคะแนน 8 ½ - 7 ½

ดารานักกอล์ฟชาวสวีเดนมีความสุขจากการปิดแมทช์การต่อสู้ที่ยากจะลืมเลือนได้สวย ถึงแม้จะมีช่วงเวลาขณะหนึ่งที่ธงชัยขึ้นนำได้อีกครั้งด้วยการทำเบอร์ดี้ได้ที่หลุม 17 ที่ปลุกให้การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ดูเหมือนว่าจะต้องแข่งต่อกันด้วยเพลย์ออฟ

สเตนสัน กล่าวว่า “เราดูเหมือนจะอยู่ในตำแหน่งเดียวกันที่หลุม 17 แต่ผมพัตต์หลุด เขาพัตต์ลงหลุม เลยกลับขึ้นไปนำหนึ่งหลุมอีกครั้งหนึ่ง”

“แต่เมื่อเขาไดร์ฟเข้ารัฟที่หลุมสุดท้าย ผมรู้ว่าผมต้องเล่นลูกให้อยู่ในตำแหน่งที่เล่นลูกได้ เพื่อให้โอกาสตัวเองในการตีลูกขึ้นกรีน ผมรู้ว่าเขาลำบากในการจะเล่นลูกจากตำแหน่งที่ยากเช่นนั้น”

“ผมเหลือระยะให้พัตต์พาร์ที่ประมาณ 6 หรือ 7 ฟุต และเมื่อเขาหลุดพัตต์ระยะไกลกว่าผมประมาณสองเท่า ผมก็รู้ว่าผมต้องพัตต์ให้ลง”

“มันเป็นจังหวะที่ดีของผม และผมคิดว่ามันคงเป็นจังหวะที่ ธงชัย และกองเชียร์ทีมเอเชีย หัวใจสลาย แต่มันก็เป็นการจบที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าคุณจะมองในแง่ไหน”

กัปตันทีมยุโรปเห็นด้วยในทันที และเขาตอบอย่างรวดเร็วเมื่อถูกถามว่า รอยัล โทรฟี่ สามารถเปรียบเทียบกับ ไรเดอร์ คัพ ได้หรือไม่ ในแง่ของความเข้มข้น

เขาตอบว่า “อย่าคิดว่ารายการนี้ต่ำต้อย นี่เป็นการแข่งขันกอล์ฟที่มีมาตรฐานสูงมาก และทั้งหมดต้องยกเครดิตให้ทีมเอเชียในการทำให้การแข่งขันดูตื่นเต้นสนุกสนาน”

“ผมรู้ว่า มันเป็นการแข่งขันธรรมดา แต่การจบแบบสู้กันถึงที่สุดเช่นนี้หมายความว่ากอล์ฟชนะในเอเชีย ทุกคนที่เกี่ยวข้องควรดีใจและสนุกสนานกับผลที่ออกมา”

“จากพื้นฐานที่มั่นคงและมีแรงบันดาลใจ จะทำให้รายการนี้เติบโตและเติบโตยิ่งๆขึ้นไปในอนาคต”

มอนต์โกเมอรี่ ประกาศว่า เขาใคร่ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมในการกลับมาป้องกันถ้วย รอยัล โทรฟี่ ในปีหน้า หวังว่าผู้ก่อตั้งการแข่งขันและกัปตันกิตติมศักดิ์ของการแข่งขัน เซฟวี่ บาเยสเตรอส จะหายป่วยกลับสู่สุขภาพปกติ หลังการต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างกล้าหาญ

มอนตี้ กล่าวเสริมว่า “ผมมาทำหน้าที่กัปตันแทนเซฟวี่ เพราะว่าเขาไม่สามารถมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้ เราทั้งหมดหวังและสวดอ้อนวอนให้เขากลับมาได้ในปีหน้า”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้สวมรองเท้าคู่ใหญ่ และเรารอคอยที่จะต้อนรับเซฟวี่กลับมา”

“เราสนุกกับการมาแข่งที่นี่มาก และเราทั้งหมดก็รอคอยที่จะได้รับการเลือกเข้ามาเล่นในรายการนี้อีกครั้ง โดยส่วนตัว ผมใคร่ที่จะได้รับการเชิญให้กลับมาอีก”

การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ได้รับการสนับสนุนหลักจาก ไฮนาเก้น, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ป.ต.ท., การกีฬาแห่งประเทศไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์ และ โซดิก (ไทยแลนด์) และ การบินไทย นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากส่วนราชการกรุงเทพมหานครและจังหวัดชลบุรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. +662 651 9499 หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.TheRoyalTrophy.com การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ จัดแข่งขันโดย บริษัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด และ เอเมน คอร์เนอร์ เอส. เอ.


มอนตี้ ประทับใจประสบการณ์ใน รอยัล โทรฟี่

คอลิน มอนต์โกเมอรี่ ทำนายว่า รอยัล โทรฟี่ จะเติบโตเป็นปึกแผ่นและเป็นที่นิยมในอนาคต หลังจากที่ยอมรับว่า เขาประทับใจกับการลงแข่งขันครั้งแรกในปีนี้มาก

กัปตันและผู้เล่นของทีมยุโรป ผู้ที่จะต้องนำทีมยุโรปสู้ศึก ไรเดอร์ คัพ กับทีมอเมริกาในเดือนตุลาคม กล่าวว่า รอยัล โทรฟี่ จะมีบทบาทสำคัญทำให้กอล์ฟในเอเชียเติบโตมากขึ้นโดยมีผู้เล่นในระดับโลกมาร่วมแข่งขัน

และเขาชื่นชมวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้งรายการนี้ – เซฟวี่ บาเยสเตรอส – ผู้ซึ่งทำนายว่า เอเชีย กอล์ฟ จะได้รับผลประโยชน์อย่างมากจากรายการนี้ เช่นเดียวกับที่ยุโรปได้รับจาก ไรเดอร์ คัพ และจะเป็นจริงได้อย่างรวดเร็ว

เขากล่าวว่า “นี่เป็น รอยัล โทรฟี่ ครั้งแรกของผม และผมรู้สึกประทับอย่างมากๆๆๆ..กับทุกๆสิ่ง ผมคิดว่า รอยัล โทรฟี่ จะเติบโตขึ้นมากเหมือนเช่นการเติบโตของกอล์ฟในเอเชีย เอเชียเป็นส่วนหนึ่งของโลกที่กำลังเติบโตไปทุกๆด้านของชีวิต ไม่ใช่เฉพาะแต่กีฬา”

“วิถีทางที่กอล์ฟในเอเชียพัฒนาขึ้นแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของเซฟวี่ในการก่อตั้งการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเขาคิดถูก เขามองเห็นว่า ในส่วนนี้ของโลกจะเติบโตได้มากที่สุด และมันก็แสดงให้เห็นจริง”

มอนตี้กล่าวว่า เขาและนักกอล์ฟชั้นนำของโลกที่ร่วมในทีมมีความสุขกับการต้อนรับที่ดีเยี่ยมในเมืองไทย – และโดยมาตรฐานของการแข่งขันที่พวกเขามีส่วนร่วมด้วย

เขากล่าวว่า “เรามีความสุขทุกนาทีที่อยู่ที่นี่ จากการต้อนรับของทุกๆคน และการดูแลในระดับเฟริสคลาสที่โรงแรม รวมทั้งสภาพสนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ ที่สมบูรณ์มาก”

“สำหรับเราในฐานะทีมยุโรปที่มาที่ประเทศที่ให้การต้อนรับดีที่สุดในโลกประเทศหนึ่ง เรารู้สึกโชคดีที่ได้มาเล่นในการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้”

“ทุกอย่างยอดเยี่ยมไปหมด อากาศที่อังกฤษแย่มาก มันดีมากที่ได้มาเล่นที่นี่ในอุณหภูมิ 35 องศา และเล่นต่อหน้าผู้ชมประมาณ 20,000 คน ที่นี่ในรอบซิงเกิ้ลแมทช์ มันมหัศจรรย์มาก”

ความคิดเห็นของมอนต์โกเมอรี่ ได้รับการสนับสนุนจากนักกอล์ฟระดับเวริลด์คลาสของยุโรป – เฮนริค สเตนสัน และ โรเบริต คาร์ลสัน ขณะที่กัปตันทีมเอเชีย โจ โอซากิ และผู้เล่นชั้นนำในทีมต่างมีความกระตือรือร้นทุกนาที

นักกอล์ฟหมายเลขเจ็ดของโลก สเตนสัน กล่าวว่า “ผมเล่นที่นี่ในปี 2006 และ 2007 มีความรู้สึกว่าทัวร์นาเมนท์นี้โตขึ้นทุกปี ผู้ชมมากขึ้นทุกครั้ง และพวกเขาก็มีมารยาทดีมาก”

เพื่อนร่วมชาติสวีเดน คาร์ลสัน กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้เติบโตขึ้นมาก นับตั้งแต่ผมมาเล่นที่นี่ในปี 2007 นักกอล์ฟมีฝีมือดีขึ้น และผู้ชมก็มีมากขึ้น”

“เอเชี่ยน กอล์ฟ ผลิตนักกอล์ฟที่มีคุณภาพชั้นนำมากขึ้น และบรรยากาศรอบๆการแข่งขันนั้นดีมากจริงๆ”

“ปี 2007 นั้น เป็นครั้งแรกของผม แต่ผมหวังว่า เราจะช่วยให้รายการนี้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะว่ามันยอดเยี่ยมมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ ในบรรยากาศที่มหัศจรรย์มากเช่นนี้”

กัปตัน โอซากิ และสองนักกอล์ฟชั้นนำของเขา เหลียง เหวิน-ชง จากจีน และ ชาร์ลี วี จากเกาหลี ให้การสนับสนุนว่า การแข่งขันครั้งนี้จับใจคนเอเชียทั้งทวีป

โอซากิ กล่าวว่า “ในญี่ปุ่น คนให้ความนิยมการแข่งขันรายการนี้มากขึ้นอย่างรวดเร็ว มันเป็นโอกาสที่ดีของชนในชาติเอเชียที่ได้รวมตัวกันและแข่งขันสู้กับทีมยุโรป”

“สิ่งนี้ไม่ค่อยเกิดขึ้นกับกีฬาชนิดอื่นๆ มันเป็นความสำคัญมากสำหรับนักกอล์ฟเอเชีย และผมเองก็ใคร่ที่จะเห็นว่าการแข่งขันรายการนี้จะก้าวหน้าไปถึงระดับไหน? ในญี่ปุ่นขณะนี้ ตั้งตาคอยรายการนี้เสมือนหนึ่งเป็นรายการเปิดฤดูกาลของปี”

“ในญี่ปุ่นก็หนาวมากเช่นกัน และจากการที่ไม่มีการแข่งขันที่นั่นในช่วงนี้ ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับกอล์ฟจึงให้ความสนใจรายการนี้มาก”

เหลียง กล่าวว่า เขาได้ทำสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อจะได้มีเรื่องราวที่ดีๆเหมือนเดิมกลับไปที่ประเทศจีน

“นี่เป็นโอกาสยิ่งใหญ่สำหรับนักกอล์ฟเอเชียที่จะได้ติดต่อสื่อสารและแข่งกับนักกอล์ฟยุโรป ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองสำหรับผม และผมต้องการบอกทุกคนในประเทศจีนเกี่ยวกับประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้ของผม”

“เราทุกคนรู้ดีว่า กอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากในประเทศจีน ผมต้องการบอกผู้เล่นที่นั่นว่า รายการนี้เติบโตเพียงใด”

วี ได้รับรู้ว่า เด็กน้อยมหัศจรรย์ของเอเชีย มีส่วนช่วยให้รายการนี้เป็นการแข่งขันที่มีศักยภาพสูงขึ้น แต่เขากล่าวว่า รอยัล โทรฟี่ มีฐานการก่อตั้งที่มั่นคง

“เรียว ดึงความสนใจจากผู้ชมจำนวนมากในปีที่แล้ว และอีกครั้งในปีนี้ นั่นช่วยให้การแข่งขันใหญ่โตขึ้น” วี กล่าว

“เดี๋ยวนี้ มีนักกอล์ฟหลายต่อหลายคน อยากมาเล่นในรายการนี้ เพราะมันเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ และเป็นหนทางที่ยอดเยี่ยมในการอุ่นเครื่องตัวเองสำหรับฤดูกาลใหม่ข้างหน้า นักกอล์ฟต่างก็มีความสุขที่ได้มาที่นี่”

การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ได้รับการสนับสนุนหลักจาก ไฮนาเก้น, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ป.ต.ท., การกีฬาแห่งประเทศไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์ และ โซดิก (ไทยแลนด์) และ การบินไทย นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากส่วนราชการกรุงเทพมหานครและจังหวัดชลบุรี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. +662 651 9499 หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.TheRoyalTrophy.com การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ จัดแข่งขันโดย บริษัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด และ เอเมน คอร์เนอร์ เอส. เอ.


สเตนสันพัตต์ปิดแมทช์สุดท้ายช่วยทีมยุโรปชนะทีมเอเชีย 8 ½ - 7 ½

การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ที่สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี วันสุดท้ายขับเคี่ยวกันจนถึงพัตต์สุดท้ายของคู่ท้ายสุดที่เล่นกันจนถึงหลุมสุดท้าย โดย เฮนริค สเตนสันสามารถตีเสมอ ธงชัย ใจดี ได้ในหลุม 18 ส่งผลให้ทีมยุโรปชนะทีมเอเชีย ด้วยคะแนน 8 ½ - 7 ½

ทีมยุโรปชนะทีมเอเชียอยู่หนึ่งแต้มเมื่อเข้าสู่วันสุดท้ายในรอบซิงเกิ้ลแมทช์ที่คะแนน 4 ½ - 3 ½ หลังจากที่ชาร์ลี วี จับคู่กับ เหลียง เหวิน-ชง เอาชนะคู่ของ ปีเตอร์ แฮนสัน กับ ซอเรน เคลด์เซ่น ไปอย่างสวยงามจากการแข่งโฟร์บอล วันสุดท้าย กัปตัน โจ โอซากิ จึงปล่อย ชาร์ลี วี ออกไปเป็นคนแรกในซิงเกิ้ลแมทช์ โดยเหลียงตามไปเป็นคนที่สอง แพ้-ชนะในซิงเกิ้ลแมทช์วันนี้อยู่ที่ใครทำเบอร์ดี้ได้มากกว่า

โคอุเมอิ โอดะ ออกเป็นแมทช์ที่สาม พบกับ อเล็กซานเดอร์ นอเรน แต่วันนี้ โคอุเมอิ เป็นตัวของตัวเองและเล่นตามเกมของตนเอง โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ขึ้นนำไปก่อน และเพิ่มเป็นสองหลุมเมื่อจบหลุม 6 ส่วนนอเรนยังทำเบอร์ดี้ไม่ได้ โคอุเมอิขึ้นำเป็นสามหลุมที่หลุม 10 จากนั้นทำสามเบอร์ดี้รวดที่หลุม 13,14 และ 15 คว้าชัยชนะแต้มแรกในวันนี้ให้กับทีมเอเชียเป็นคนแรก ปิดเกมเป็นแมทช์แรก คะแนนทีมเสมอที่ 4 ½ - 4 ½

ชาร์ลี วี ซึ่งออกเป็นแมทช์แรก พบกับมือแข็งของยุโรป ไซมอน ไดสัน เกมขับเคี่ยวกันสูสี แต่ไดสันดูจะเป็นต่อ ขึ้นนำก่อนหนึ่งหลุม แต่วีก็ปลดกันได้ และผลัดกันขึ้นำและตีเสมอจนกระทั่งถึงหลุม 18 ทั้งคู่ยังเสมอกันอยู่ แต่ไดสันเล่นช็อตสองไม่ออก และช็อตสามลูกไหลตกกรีน ไดสันพัตต์โบกี้ไม่ลง ในขณะที่ วี ตีช็อตสองมาอยู่ฟริ้นจ์ขอบกรีน ไดสัน จึงยอมแพ้ไปที่หลุมสุดท้าย ทีมเอชียชนะด้วยคะแนน 1-อัพ ได้แต้มที่สอง ทีมเอเชียขึ้นนำ 5 ½ - 4 1/2

เรียว อิชิกาว่า พบกับ ปีเตอร์ แฮนสัน ออกเป็นแมทช์ที่หก แต่จบเป็นคู่ที่สาม โดยเรียวเป็นฝ่ายพ่ายด้วยคะแนน 5&4 โดยถูกนำไปห้าแต้มเมื่อเหลือสี่หลุมให้เล่น วันนี้ เรียวเล่นไม่ค่อยดีถึงแม้ว่าจะมีกองเชียร์ให้กำลังใจเรียวมากมาย เขาตีตกน้ำที่หลุมแปด พาร์สาม กรีนลอยน้ำ ปล่อยให้แฮนสันขึ้นนำไปก่อนสามหลุม และนำจนจบ แมทช์นี้แต้มเป็นของทีมยุโรป คะแนนทีมกลับมาเสมอที่ 5 ½ - 5 ½

คอลิน มอนต์โกเมอรี่ ออกเป็นแมทช์ที่สอง พบกับ เหลียง เหวิน-ชง คู่นี้เล่นกันถึงหลุม 18 เกมทำท่าว่าทีมเอเชียจะได้แต้ม แต่มอนตี้ก็เหนียว โดยเขาออกนำก่อนด้วยเบอร์ดี้ที่หลุมหนึ่ง แต่เหลียงก็แก้คืน และขึ้นนำมาเรื่อย จนกระทั่งมอนตี้มาปลดได้ที่หลุม 16 ทั้งคู่เสมอกันเมื่อเล่นมาถึงหลุม 18 เหลียงเล่นช็อตสองมาออนห่างธงประมาณ 25ฟุต และพัตต์เบอร์ดี้ลงไปก่อน มอนตี้ที่ออนระยะประมาณ 15 ฟุตทำเบอร์ดี้เสมอ สร้างความตื่นเต้นสนุกสนานให้กับผู้ชม แมทช์นี้แบ่งกันไปทีมละครึ่งแต้ม คะแนนทีมอยู่ที่ 6-6

มอนตี้ กล่าวถึงแมทช์ของตนเองว่า “นับว่าดีมากหลังจากที่ตามหลังมาตั้งแต่หลุม 10 ในขณะที่เหลียงเล่นได้ดีมาก หลุม 18 สนุกมาก เพราะเป็นหลุมที่ยาก เหลียงทำเบอร์ดี้และผมก็ตามด้วยเบอร์ดี้ นับว่าเป็นเกมกอล์ฟที่เยี่ยมยอดมาก”

จีฟ มิลก้า ซิงห์ พบกับ โรเบริต คาร์ลสัน ออกเป็นแมทช์ที่สี่ จีฟโชว์ความร้อนแรงตั้งแต่เปิดเกม ทำเบอร์ดี้ได้สี่หลุมติดตั้งแต่หลุมหนึ่ง นำไปก่อนสี่หลุม ก่อนที่คาร์ลสันจะปลดได้หนึ่งหลุมที่หลุมห้า และกลับมาตามสี่หลุมที่หลุมหก คาร์ลสันไล่ตามปลดในรอบเก้าหลุมหลังจนเหลือหนึ่งหลุม แต่ จีฟโชว์ความเหนียวคว้าชัยชนะในแมทช์นี้ไปได้ด้วยคะแนน 2&1 ทีมเอเชียนำไปเป็น 7-6
“ผมเดินช้า แต่ใจของผมมันเต้นเร็วมาก เป็นเกมที่สนุกและตื่นนเต้นมาก เราคงต้องมาดูแมทช์ของประหยัดและธงชัย ทั้งสองคู่กำลังตื่นเต้นมาก” จีฟ กล่าว

ประหยัด มากแสง พบกับ พาโบล มาร์ติน ออกเป็นแมทช์ที่ห้าที่ปิดแมทช์ตามเข้ามา แมทช์นี้ขับเคี่ยวกันสนุก เพราะมาร์ตินพัตต์ได้ดีมากขึ้นมานำไปก่อน แต่ประหยัดก็ปลดได้ อย่างไรก็ตามเกมเป็นของมาร์ตินตลอด ทั้งคู่จบแมทช์ที่หลุม 17 เมื่อมาร์ตินซึ่งนำอยู่หนึ่งหลุมพัตต์ลงไปก่อน ประหยัดพัตต์ใกล้กว่า แต่ไม่ลง คะแนนแมทช์นี้จึงเป็นของยุโรป โดยมาร์ตินชนะด้วยคะแนน 2&1 คะแนนทีมเสมอกันที่ 7-7

แมทช์ที่เจ็ด กากางจี บุลลาร์ พบกับ ซอเรน เคลด์เซ่น แมทช์นี้ เคลด์เซ่นนำไปก่อนที่หลุมหนึ่งแต่บุลลาร์ก็แก้คืนได้ ตั้งแต่หลุม 9 เป็นต้นมา เคลด์เซ่นก็ขึ้นนำตลอดจนจบแมทช์ โดยเคลด์เซ่นชนะด้วยคะแนน 2&1 ทีมยุโรปขึ้นนำ 8-7

ทีมเอเชียมีแต่เสมอหรือแพ้เท่านั้น โดยมี ธงชัย ใจดี ซึ่งออกเป็นแมทช์ที่แปดปิดท้ายขบวน พบกับมืออันดับเจ็ดของโลก เฮนริค สเตนสัน วันนี้ ธงชัยเล่นได้ดีขึ้นนำตั้งแต่หลุมสอง และนำถึงสองสโตรค แต่ถูกสเตนสันปลดได้หมดที่หลุม 15 และยังเสมอเมื่อจบหลุม 16 กองเชียร์ทั้งหมดมากองอยู่ที่แมทช์นี้ เพราะเหลือเพียงคู่เดียวในสนาม ที่หลุม 17 พาร์ 3 ทั้งคู่ตีมาเกาะอยู่ห่างหลุมระยะใกล้กันประมาณ 8 ฟุต สเตนสันพัตต์ก่อน แต่ไม่ลงหลุม ธงชัย พัตต์ลงหลุมเรียกเสียงเฮดังสนั่นสนาม ธงชัย ขึ้นนำหนึ่งสโตรคเข้าสู่หลุม 18

ธงชัย ทีออฟไม่ดีลูกเข้ารัฟ และช็อตสองสั้นอยู่หน้ากรีน สเตนสัน เล่นช็อตสองลูกตกอยู่ขอบกรีนด้านซ้าย ธงชัยเล่นช็อตสามลูกมาอยู่ในระยะ 10 ฟุต แต่พัตต์ไม่ลง ปล่อยเป็นหน้าที่ของสเตนสันทำพัตต์สุดท้ายทำพาร์จากระยะ 6 ฟุต ตีเสมอธงชัยแบ่งไปคนละครึ่งทีม ส่งผลให้ทีมยุโรปชนะทีมเอเชียไปด้วยคะแนน 8 ½ - 7 ½


ทีมยุโรปโชว์ความเหนียวในโฟร์บอล ขึ้นนำหนึ่งสโตรค

การแข่งขัน รอยัล โทรฟี่ ครั้งที่สี่ ที่สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรีคลับ จังหวัดชลบุรี ในวันที่สองสนุกสนานและตื่นเต้นเมื่อสองนักกอล์ฟไทย ธงชัย ใจดี และ ประหยัด มากแสง ขับเคี่ยวอย่างสูสีกับนักกอล์ฟอันดับเจ็ดของโลกจากสวีเดน เฮนริค สเตนสัน และพาโบล มาร์ติน จากสปน เป็นคู่เดียวที่เหลือในสนาม ก่อนที่ทีมยุโรปจะเอาชนะไปได้ด้วยฝีมือการเล่นอย่างสมศักดิ์ศรีของสเตนสัน ทำให้ยุโรปขึ้นนำที่ 4 ½ - 3 ½ เข้าสู่รอบซิงเกิ้ลแมทช์ในวันอาทิตย์

ทีมยุโรปอยู่ในสถานการณ์ที่ดีกว่าเมื่อเริ่มออกสตาร์ท โดยขึ้นนำถึงสามแมทช์ โดยเฉพาะคู่ของ มอนต์โกเมอรี่ และ ไดสัน ที่ออกเป็นแมทช์แรก ขึ้นนำ คู่ของ จีฟ มิลก้า ซิงห์ และ กากางจี บุลลาร์ ตั้งแต่หลุมสามเป็นต้นไป เมื่อถึงหลุมหก ทีมยุโรปก็นำไปถึงสามหลุม คู่อินเดียปลดได้บ้าง แต่ยุโรปก็แก้กลับไปนำถึงสี่หลุมเมื่อจบหลุม 14 วันนี้ทั้งมอนต์โกเมอรี่ และ ไดสัน ต่างเล่นดีทั้งคู่ และสอดกันได้ดี ที่หลุม 16 ทั้งสองทีมทำพาร์ ส่งผลให้ทีมยุโรปชนะแมทช์แรกไปด้วยคะแนน 4&3 โดยชนะสี่หลุมเมื่อเหลืออีกสามหลุมให้เล่น ทีมยุโรปช่วยกันทำไปได้หกเบอร์ดี้ ในขณะที่ทีมเอเชียได้ไปเพียงสองเบอร์ดี้
“เราทั้งคู่เล่นได้ดีและสนุกมากในวันนี้ ไซมอน เล่นได้ดีตลอดเกม เราแทบไม่มีใครหลุดแฟร์เวย์เลย ผมบอกแล้วว่าคะแนนจะใกล้เคียงกันมาก และผมรอคอยที่จะแข่งซิงเกิ้ลแมทช์วันสุดท้าย” มอนต์โกเมอรี่ กล่าว

เหลียง เหวิน-ชง และ ชาร์ลี วี ออกตามเป็นแมทช์ที่สอง พบกับคู่ของ ปีเตอร์ แฮนสัน กับ ซอเรน เคลด์เซ่น คู่นี้เล่นในวันนี้ได้ดีมาก ออก นำไปก่อนที่หลุมหนึ่ง แม้ว่าทีมยุโรปจะแก้คืนตีเสมอได้ แต่ทีมเอเชีย ก็ขึ้นนำใหม่อีกครั้ง และเมื่อจบหลุมห้า ทีมเอเชียก็นำอยู่สองหลุม จากนั้นทีมเอเชียก็ขึ้นนำต่อไปจนถึงหกหลุมเมื่อจบหลุม 12 ทีมยุโรปปลดได้หนึ่งในหลุมถัดมา ที่หลุม 14 ทั้งสองทีมต่างทำเบอร์ดี้ โดยชาร์ลี วี ทำพัตต์เบอร์ดี้สุดท้ายลงหลุม ทำให้ทีมเอเชียชนะแมทช์ที่สองไปด้วยคะแนน 5&4 โดยชนะห้าหลุมเมื่อเหลือหลุมให้เล่นเพียงสี่หลุม แมทช์นี้ ทั้งเหลียง และ วี ต่างเล่นดีทั้งคู่และสอดกันได้ดี รวมกันแล้วทำได้เจ็ดเบอร์ดี้ ในขณะที่ทีมยุโรปทำได้สองเบอร์ดี้

คู่นักกอล์ฟญี่ปุ่น เรียว อิชิกาว่า และ โคอุเมอิ โอดะ ออกเป็นแมทช์ที่สาม พบกับ โรเบริต คาร์ลสัน และ อเล็กซานเดอร์ นอเรน คู่นี้ทีมยุโรปเริ่มออกนำตั้งแต่หลุมหนึ่ง และนำขึ้นเป็นสามหลุมเมื่อเล่นจบหลุมห้า จากสามเบอร์ดี้ที่ผลัดกันทำ ในขณะที่ทีมเอเชียยังทำเบอร์ดี้ไม่ได้เลย ผ่านไปเก้าหลุม คู่ญี่ปุ่นยังเป็นฝ่ายตามอยู่สามหลุม และสุดท้ายเกมจบลงที่หลุม 14 โดยทีมยุโรปเป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนน 6&4 โดยทีมยุโรปนำอยู่หกหลุม เมื่อเหลือหลุมให้เล่นอีกสี่หลุม

คู่นักกอล์ฟไทย ธงชัย และประหยัด เล่นปิดแมทช์สุดท้ายตามเคย โดยพบกับคู่ของ สเตนสัน และ พาโบล มาร์ติน ทีมเอเชียถูกนำไปก่อนถึงสองหลุม แต่ธงชัย กลับมาแก้คืนได้ที่หลุม 6 ทั้งธงชัย และประหยัดเล่นได้ดีทั้งคู่ที่หลุม 8 พาร์ 3 กรีนลอยน้ำ ประหยัดพัตต์เบอร์ดี้ลงไปก่อน ทำให้ทั้งสองทีมกลับมาเสมอกัน ทีมยุโรปกลีบขึ้มานำใหม่ที่หลุม 10 เมื่อสเตนสันลากพัตต์ยาวลงหลุมในขณะที่ ธงชัยพัตต์ระยะสามฟุตหลุด คู่นี้เป็นคู่ที่เล่นกันสูสีมาก ขับเคี่ยวกันอย่างตื่นเต้นเป็นคู่เดียวในสนาม โดยคู่นักกอล์ฟไทยเป็นฝ่ายไล่ตาม ผ่านไปเก้าหลุมทั้งสองทีมยังเสมอกัน แต่ทีมยุโรปขึ้นนำก่อนที่หลุม 10 และนำเป็นสองหลุมเมื่อจบหลุม 13 ถึงแม้จะถูกนำขึ้นเป็นสามหลุมที่หลุม 14 แต่ทีมไทยก็ยังสู้ ประหยัดพัตต์เบอร์ดี้ได้ที่หลุม 15 ปลดได้หนึ่งหลุม เหลือตามอยู่สองหลุม แต่ทีมไทยสู้ไม่ถอย เกมกำลังเข้มข้นและสนุกสนาน ที่หลุม 16 พาร์ 5 ทั้งสองทีมต่างทำเบอร์ดี้โดยธงชัยและประหยัดชิพเข้าไปจ่อปากหลุมทั้งคู่ แต่สเตนสันพัตต์เบอร์ดี้ลงไปก่อน เข้าสู่ดอมมี่ที่หลุม 17 พาร์ 3 ประหยัดตีเข้าไปออนระยะใกล้ธง แต่สเตนสันก็สู้ตีเข้าไปใกล้ธงเช่นกัน หลุมนี้ทีมไทยต้องเบอร์ดี้สถานเดียว แต่ประหยัดพัตต์พลาด ทีมเอเชียจึงเป็นฝ่ายพ่ายไปในแมทช์นี้ด้วยคะแนน 3&1

ผลการแข่งขัน โฟร์บอลในวันที่สอง ทีมยุโรปได้ไป 3 แต้ม ทีมเอเชีย ได้หนึ่งแต้ม ผลคะแนนรวม ทีมยุโรปขึ้นนำทีมเอเชีย 4 ½ - 3 ½ เข้าสู่รอบซิงเกิ้ลแมทช์วันสุดท้าย

แพริ่ง วันอาทิตย์ – ซิงเกิ้ลแมทช์
11:06 ชาร์ลี วี พบกับ ไซม่อน ไดสัน
11:15 เหลียง เหวิน-ชง พบกับ คอลิน มอนต์โกเมอรี่
11:24 โคอุเมอิ โอดะ พบกับ อเล็กซานเดอร์ นอเรน
11:33 จีฟ มิลก้า ซิงห์ พบกับ โรเบริต คาร์ลสัน
11:42 ประหยัด มากแสง พบกับ พาโบล มาร์ติน
11:51 เรียว อิชิกาว่า พบกับ ปีเตอร์ แฮนสัน
12:00 กากางจี บุลลาร์ พบกับ ซอเรน เคลด์เซ่น
12:09 ธงชัย ใจดี พบกับ เฮนริค สเตนสัน


ทีมเอเชียขึ้นนำ รอยัล โทรฟี่ วันแรก 2 ½ - 1 ½

การแข่งขันกอล์ฟ รอยัล โทรฟี่ ครั้งที่สี่ เริ่มวันแรก เป็นการแข่งขันแบบโฟร์ซั่มส์ออกกันสี่กลุ่มสี่แมทช์ มีคะแนนวันแรกสี่แต้ม ในช่วงเก้าหลุมแรก แต่ละแมทช์มีคะแนนคู่คี่สูสีผลัดกันทำแต้ม แต่สกอร์ของทีมเอเชียค่อนข้างจะดูดีกว่าบนสกอร์บอร์ด จบการแข่งขันวันแรก ทีมเอเชียขึ้นนำ 2 ½ - 1 ½

แมทช์แรกทีมยุโรป คอลิน มอนต์โกเมอรี่ จับคู่กับ มาร์ติน พาโบล สู้กับทีมเอเชีย เรียว อิชิกาว่า ที่จับคู่กับ โคอูเมอิ โอดะ

เรียว ยังฟอร์มไม่ออกเมื่อเริ่มต้นออกสตาร์ททั้งตีไม่เข้าแฟร์เวย์ ทั้งพัตต์สั้นๆหลุด ถูกนำไปก่อนสองหลุมแรก แต่ก็คืนฟอร์มได้รวดเร็วกลับมาแก้คืนได้ด้วยเบอร์ดี้สองหลุมติดทันทีในหลุมสามและสี่ ทีมญี่ปุ่นกลับขึ้นนำสองหลุมอีกครั้งที่หลุมแปดต่อด้วยหลุมเก้าจากการพัตต์ที่กลับมาร้อนแรงของเรียว แต่มอนตี้ก็วางช็อตสองที่หลุมสิบอยู่ในระยะสองฟุตปลดไปหนึ่งหลุม คู่ญี่ปุ่นนำต่อไปจนจบที่หลุม 16 ชนะไปด้วยคะแนน 3&2 จบการแข่งขันเป็นแมทช์แรก ทำได้ให้เอเชียนำไปก่อนหนึ่งแต้ม

แมทช์ที่สอง ปีเตอร์ แฮนสัน จับคู่กับ ซอเรน เคลด์เซ่น พบกับคู่จากอินเดียของทีมเอเชีย จีฟ มิลก้า ซิงห์ กับ กากางจี บุลลาร์ กลุ่มนี้ออกเป็นกลุ่มที่สอง ทีมเอเชียขึ้นนำก่อนหนึ่งหลุมที่หลุมสอง ทีมยุโรปกลับมาแก้คืนได้ในหลุมที่ห้า คะแนนกลับมาเสมอกัน จากนั้นทีมยุโรปขึ้นมานำใหม่ที่หลุม 10 ทีมเอเชียแก้คืนได้ทันทีที่หลุม 11 และนำต่อไปเรื่อยๆถึงสองหลุม แต่ทีมยุโรปก็ไล่ปลดจนกลับมาเสมอกันที่หลุม 17 และต่อสู้ขับเคี่ยวกันอย่างสูสีจบการแข่งขันด้วยคะแนนเสมอ แบ่งกันไปคนละครึ่งแต้ม

แมทช์ที่สาม ออกเป็นกลุ่มที่สาม แต่จบการแข่งขันก่อนแมทช์ที่สอง แมทช์นี้ อเล็กซานเดอร์ นอเรน จับคู่กับ โรเบริต คาร์ลสัน พบกับ เหลียง เหวิน-ชง และ ชาร์ลี วี คู่นี้ ทีมเอเชียเปิดตัวได้สวย โดยนำไปก่อนหนึ่งหลุมจากการทำเบอร์ดี้ แต่ทีมยุโรปมาแก้คืนได้ในหลุมที่สาม จากนั้นยุโรปขึ้นนำถึงสองหลุม เมื่อเหลียงตีตกน้ำที่หลุมแปด พาร์สาม กรีนลอยน้ำ ทีมยุโรปยังคงขึ้นนำต่อไปเป็นสามหลุมและสี่หลุม ก่อนจะจบการแข่งขันที่หลุม 16 ด้วยคะแนน 4&2 เมื่อเหลืออีกสองหลุมให้เล่น

แมทช์ที่สี่ ทีมเอเชียส่งคู่ของ ธงชัย ใจดี และ ประหยัด มากแสง ปิดท้าย ประกบคู่ของ เฮนริค สเตนสัน และ ไซมอน ไดสัน ทั้งสองทีมเสมอกันมาจนถึงหลุมสี่ ประหยัดพัตต์เบอร์ดี้ลงนำไปก่อนหนึ่งหลุม ทีมไทยขึ้นนำเป็นสองหลุมที่หลุมหก จากนั้นนำต่อไปเรื่อยๆจนถึงหลุม 16 ทำท่าว่าจะปิดแมทช์ได้ แต่ ธงชัย พัตต์ระยะประมาณหนึ่งคันธงไม่ลง แมทช์จึงดำเนินต่อไปที่หลุม 17พาร์ 3 แต่ไซมอน ก็ไดร์ฟไม่ดี ลูกเกือบตกน้ำ สเตนสันเล่นช็อตสองเลยหลุมไปอยู่หลังกรีน หลุมนี้ทีมยุโรปตีออกโบกี้ ยอมให้ทีมเอเชียชนะในหลุมนี้ ทีมเอเชียจึงเป็นฝ่ายชนะแมทช์ไปด้วยคะแนน 3- อัพ

สรุปผลการแข่งขันวันแรก ทีมเอเชียขึ้นนำด้วยคะแนน 2 ½ – 1 ½

ส่วนการจับคู่วันที่สองซึ่งแข่งในวันเสาร์ เป็นการแข่งแบบโฟร์บอล จับคู่กันดังนี้

แมทช์หนึ่ง – ทีมเอเชีย จีฟ มิลก้า ซิงห์ กับ กากางจี บุลลาร์ พบกับทีมยุโรป คอลิน มอนต์โกเมอรี่ และ ไซมอน ไดสัน
แมทช์สอง- ทีมเอเชีย ชาร์ลี วี กับ เหลียง เหวินขชง พบกับทีมยุโรป ปีเตอร์ แฮนสัน และ ซอเรน เคลด์สัน
แมทช์สาม – ทีมเอเชีย เรียว อิชิกาว่า กับ โคอุเมอิ โอดะ พบกับทีมยุโรป โรเบริต คาร์ลสัน และ อเล็กซานเดอร์ นอเรน
แมทช์สี่ ข ทีมเอเชีย ธงชัย ใจดี กับ ประหยัด มากแสง พบกับทีมยุโรป เฮนริค สเตนสัน และ พาโบล มาร์ติน


กัปตันเอเชีย-ยุโรปต่างมั่นใจซิวแชมป์รอยัลโทรฟี่

นาโอมิชิ “โจ” โอซากิ กัปตันทีมเอเชีย ออกมาแสดงความมั่นใจว่า ลูกทีมจะสามารถป้องกันแชมป์รอยัล โทรฟี่ไว้ได้อีกสมัยอย่างแน่นอน โดยเตรียมฝากความหวังไว้ที่สองคู่หูเจ้าถิ่นอย่าง ธงชัย ใจดี กับ ประหยัด มากแสง ขณะที่ “มอนตี้” คอลิน มอนต์โกเมอรี่ กัปตันและผู้เล่นทีมยุโรป บอกไม่กดดัน เหตุมีผู้เล่นดีๆ ให้เลือกใช้งานมากกว่า

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ได้มีการจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ สำหรับศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างสองทวีป “เดอะ ไรเดอร์ คัพ 2010” ระหว่าง “เจ้าภาพ” ทีมเอเชีย ปะทะ ทีมยุโรป เพื่อทำการเปิดตัวผู้เล่นของทั้งสองทีม ซึ่งทีมจากเอเชีย ประกอบไปด้วย นาโอมิชิ โจ โอซากิ กัปตันทีม, กากานจีต์ บุลลาร์, เรียว อิชิกาว่า, ธงชัย ใจดี, เหลียง ดหวิน ชง, ประหยัด มากแสง, คูมิอิ โอดะ, จีฟ มิลคา ซิงห์, ชาร์ลี วี ขณะที่ทีมจากยุโรปนำโดย คอลิน มอนโกเมอรี่ ซึ่งเป็นทั้งกัปตันทีมและผู้เล่น, ไซมอน ไดสัน, ปีเตอร์ แฮนสัน, โรเบิร์ต คาร์ลสัน, ซอเรน เคลด์เซน, ปาโปล มาร์ติน, อเลกซานเดอร์ นอเรน, เฮนริก สเตนสัน

โดยทาง นาโอมิชิ โจ โอซากิ กัปตันทีม เปิดเผยว่า ตนเองมีความภูมิใจมาก และยิ่งเพิ่มความมั่นใจ ให้กับลูกทีมได้มากยิ่งขึ้น หลังจากที่สามารถพาทีมคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ ในครั้งที่ผ่านมา ทำให้ปีมีมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา การเล่น 2 วันแรก มีผลค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงต้องจับคู่ผู้เล่นให้ดี จากการมี 2 นักกอล์ฟเจ้าถิ่น ธงชัย ใจดี และ ประหยัด มากแสง ที่มีความคุ้นเคยสนาม ก็มีส่วนช่วยทีมได้เยอะทีเดียว

ขณะที่ คอลิน มอนต์โกเมอรี่ ที่สวมบทกัปตันทีมเป็นครั้งแรก เผยว่า ตนเองไม่รู้สึกกดดัน เหตุเพราะมีตัวผู้เล่นฝีมือดีให้เลือก ค่อนข้างเยอะ รวมทั้งปีนี้ยังเป็นปีแห่งไรเดอร์ คัพ ดังนั้น นักกอล์ฟทุกคนคงจะเล่นกันอย่างเต็มที่ ส่วนการวางแผนการเล่นนั้น คงจะเลือกใช้ผู้เล่นแต่ลคนตามความถนัด เพราะถ้าหากต้องไล่ตามคงจะกลับมาได้ยาก ซึ่งตนยังมั่นใจว่าทีมยุโป จะคว้าแชมป์มาครองสำเร็จ

ส่วน ประหยัด มากแสง กล่าวว่า ยอมรับว่ารู้สึกหนักใจกับการแข่งขันครั้งนี้ เพราะยุโรปมีตัวดีๆ ค่อนข้างเยอะ จะเรียกว่าเป็นมือระดับโลกก็ไม่ผิด แต่อย่างไรทีมเอเชียของเราในปีนี้ ก็มีตัวดีๆ ไม่แพ้กัน ตนเองคิดว่าคงจะเป็นเกมการแข่งขันที่สนุกไม่น้อยทีเดียว

สำหรับการแข่งขัน เดอะ รอยัล โทรฟี่ 2010 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2553 ณ สนาม อมตะ สปริง คันทรีคลับ เริ่มการแข่งขันในเวลา 11.00 น.


สองกัปตันประชันสวิงกลางสะพานภูมิพลเปิดรอยัลโทรฟี่

กัปตันทีม นาโอมิชิ “โจ” โอซากิ ประเดิมนำชัยให้ทีมเอเชียในการแข่งขันตีใกล้ธงกลางสะพานภูมิพลระหว่างพิธีเปิดศึกกอล์ฟ รอยัล โทรฟี่

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วสำหรับการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมรายการ “เดอะ รอรัล โทรฟี่ 2010” ระหว่างทีมเอเชียกับทีมยุโรปที่เตรียมระเบิดศึกกันระหว่างวันที่ 8-10 มกราคมนี้ ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี

ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร และ ปริญ มาลากุล ณ อยุทธยา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท ไทย เอเชีย บริเวอรี่ จำกัด ร่วมกันทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการด้วยกิจกรรมสุดพิเศษนำนักกอล์ฟและกัปตันของทั้ง 2 ทีมมาประชันวงสวิงทีออฟกันกลางสะพานภูมิพล จังหวัดกรุงเทพมหานคร ในการแข่งขันรูปแบบตีใกล้ธงพาร์ 3 ระยะ 132 หลา โดยมีกรีนขนาด 400 ตารางเมตรลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งอยู่ต่ำกว่าระดับสะพานถึง50 เมตร

โดยงานนี้ตัวแทนของทีมเอเชียประกอบด้วย นาโอมิชิ “โจ” โอซากิ กัปตันทีมชาวญี่ปุ่น, เหลียง เหวิน-ชง สตาร์นักกอล์ฟจากแดนมังกร อดีตมือหนึ่งเอเชี่ยน ทัวร์ เมื่อปี 2007 และ กากานจีต์ บุลลาร์ โปรดาวรุ่งวัย 21 ปีจากอินเดีย ที่เพิ่งติดทีม รอยัล โทรฟี่ เป็นครั้งแรก ส่วนตัวแทนของทีมยุโรปนำมาโดย “มอนตี้” คอลิน มอนต์โกเมอรี่ ก้านเหล็กจอมเก๋าจากสกอตแลนด์ เจ้าของตำแหน่ง ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต 8 สมัย ที่รับบทผู้เล่น-กัปตันทีม, โรเบิร์ต คาร์ลสัน โปรร่างโย่งชาวสวีดิช สมาชิกทีมไรเดอร์ คัพ ชุดแชมป์ครั้งล่าสุด และ พาโบล มาร์ติน สวิงหนุ่มจากแดนกระทิงดุ

สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า “แชมป์เก่า” ทีมเอเชีย ทำผลงานได้ดีที่สุดจาดผลงานของ โอซากิ กัปตันทีม ที่หวดเข้าไปใกล้ธงเหลือระยะแค่ 8 ฟุต ขณะที่ทีมยุโรป มาร์ติน ทำได้ดีที่สุด 17 ฟุต

ทั้งนี้จากผลการแข่งขันดังกล่าวยังส่งผลให้ทีมเอเชียได้สิทธิ์เลือกว่าจะเสนอชื่อผู้เล่นลงแข่งก่อนหรือหลังในพิธีการประกอบคู่แข่งขันที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคมนี้ต่อไป


S-Yard Demo Day
นำทัพด้วยตระกูล GT Series , GT Type S และ Exelight

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ S-Yard Demo Day วันแรกประจำเดือนธันวาคม 2552 นี้ กิจกรรมกอล์ฟดีๆ ที่ทาง Transview Golf จัดขึ้นเป็นประจำ ส่งทีมเดโม่ S-Yard บุกสนามไดร์ฟทั่วกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่องตลอดถึงสิ้นปี รอบแรกเมื่อวันที่ 8-9 ธันวาคม 2552 ที่สนามกอล์ฟทาวน์ ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ ย่านสมุทรสาคร งานนี้เหล่าทีมเดโม่มืออาชีพจาก Transview Golf ที่เตรียมอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ให้ท่านนักกอล์ฟได้ร่วมทดสอบประสิทธิภาพกันอย่างจุใจ

นอกจากนี้ยังมีการสอนเทคนิคในการตีกอล์ฟจากทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ ที่พร้อมให้คำปรึกษาในเรื่องต่างๆเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟกับนักกอล์ฟทุกๆท่าน ในบรรยากาศเป็นกันเอง ทำให้ท่านนักกอล์ฟที่เข้าร่วมทดสอบสนุกสนานและได้รับประโยชน์ไปพร้อมๆกัน สำหรับอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการทดสอบครั้งนี้ คือ S-Yard GT Series ซึ่งเป็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก S-Yard ที่สามารถสร้างทับใจให้กับนักกอล์ฟในสนามไดร์ฟได้เป็นอย่างมากทีเดียว เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ตีง่ายมากๆ จนทำให้นักกอล์ฟหลายๆท่านติดอกติดใจที่สามารถควบคุมทิศทางและระยะได้อย่างดีเยี่ยมจนน่าตกใจ สำหรับกิจกรรม Demo ของ Transview Golf ยังจะมีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

สำหรับโปรแกรมการจัดกิจกรรมรอบต่อๆ ไปมีดังนี้

DEMO DAY DECEMBER 2009
ลำดับ / วันที่ / สถานที่ / เขต
(1) 8 – 9 /12/2009 / กอล์ฟทาวน์ ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ / สมุทรสาคร/เมืองใหม่
(2) 14 – 15 /12/2009 / กองทัพอากาศ ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ / ดอนเมือง
(3) 16 – 17 /12/2009 / กัซซันพาร์ 3 ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ / เขตบางขุนเทียน
(4) 21– 22 /12/2009 / กีฬา ราชดำเนิน ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ / เขตทวีวัฒนา
(5) 23 – 24 /12/2009 / นวลจันทร์ ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ / เขตคลองกุ่ม
(6) 28 – 29 /12/2009 / อาร์ซีเอ ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ / เขตมักกะสัน

ติดต่อสอบถามได้ที่ Transview Golf โทร 02-231-2113-4


ชาน ยีห์ ชิน เฉือนเพลย์ออฟคว้าแชมป์คิงส์คัพ

ชาน ยีห์ ชิน โปรกอล์ฟจากไต้หวัน ผู้นำสามรอบแรก รอบนี้เก็บเพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 274 เท่ากับ ไซม่อน เยสต์ จากสกอต์แลนด์ และ นิค เรดเฟิร์น จากอังกฤษ ต้องทำการเพลย์ออฟเพื่อหาผู้ชนะ โดยชาน ยีห์ ชิน สามารถเฉือนชนะในการเพลย์ออฟครั้งที่ 2 ทำให้ชาน ยีห์ ชิน คว้าแชมป์พร้อมกับรับเงินรางวัลไป 47,550 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทย ประหยัด มากแสง ทำสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ 276 คว้าที่ 4 ร่วม รับเงินรางวัล 13,545 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 420,00 บาท) ธงชัย ใจดี ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 281 ได้ที่ 11 ร่วม รับเงินรางวัล 5,238 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 175,00 บาท) ในการแข่งขันกอล์ฟเอเชี่ยนทัวร์ คิงส์คัพ รอบสุดท้าย ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา

การแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ รายการคิงส์คัพ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เงินรางวัลรวม 3 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 10 ล้านบาท) สนับสนุนโดยบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย แข่งขันระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคม 2552 ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,546 หลา พาร์ 72 จังหวัดขอนแก่น

การแข่งขันรอบสุดท้าย ชาน ยีห์ ชิน โปรกอล์ฟจากไต้หวัน วัย 32 ปี ผู้นำมาตลอดสามรอบแรก รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จาก 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 3,11,12 และหลุม 17 พลาดเสียไป 2 โบกี้ที่หลุม 13 และ 14 ทำสกอร์รวมขึ้นมาอยู่ที่ 14 อันเดอร์พาร์ 274 เท่ากับ ไซม่อน เยสต์ จากสกอต์แลนด์ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มได้ 4 อันเดอร์พาร์ 68 และ นิค เรดเฟิร์น จากอังกฤษ ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มได้ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ต้องทำการเพลย์ออฟเพื่อหาแชมป์ โดยในการเพลย์ออฟครั้งแรก นักกอล์ฟทั้ง 3 คน สามารถเซฟพาร์ได้ ต้องทำการ์เพลย์ออฟอีกครั้ง ในการเพลย์ออฟครั้งที่ 2 นิค เรดเฟิร์น เซฟพาร์ได้อีกครั้ง ส่วน ชาน ยีห์ ชิน สามารถพัตต์เก็บเบอร์ดี้ได้ ก่อนที่ ไซม่อน เยสต์ จะพัตต์เบอร์ดี้ระยะ 3 ฟุตครึ่งไม่ลง ทำให้ ชาน ยีห์ ชิน คว้าแชมป์คิงส์คัพ ซึ่งเป็นแชมป์เอเชี่ยนทัวร์รายการแรกของตัวเอง โดย ชาน ยีห์ ชิน รับเงินรางวัลกลับบ้านไป 47,550 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทย ประหยัด มากแสง รอบนี้กลับมาระเบิดฟอร์มเก่ง ทำสกอร์เพิ่มได้อีกถึง 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 คว้าที่ 4 ร่วม รับเงินรางวัล 13,545 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 420,00 บาท) ธงชัย ใจดี รอบนี้เก็บเพิ่มได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 281 ได้ที่ 11 ร่วม รับเงินรางวัล 5,238 ดอลลาร์สหรัฐ(ประมาณ 175,00 บาท) สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ วศิน ศรีภัทรานุสรณ์ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 282 ได้ที่ 13 ร่วม ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 283 ได้ที่ 15 ร่วม ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 284 ได้ที่ 17 ร่วม ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 287 ได้ที่ 27 ร่วม วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ ทำสกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ 292 ได้ที่ 44 ร่วม และ ชัพชัย นิราช ทำสกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ 293 ได้ที่ 48 ร่วม

   

สรุปอันดับนักกอล์ฟพร้อมเงินรางวัล
1. 274(-14) ชาน ยีห์ ชิน (ไต้หวัน) 64-73-67-70 (ชนะเพลย์ออฟ) $ 47,550
2. 274(-14) นิค เรดเฟิร์น (อังกฤษ) 74-66-68-66 $ 25,425
ไซม่อน เยสต์ (สกอตแลนด์) 71-69-66-68 $ 25,425
4. 276(-12) ประหยัด มากแสง (ไทย) 70-70-71-65 $ 13,545
ฮาร์มีท คาห์ลอน (อินเดีย) 71-67-72-66 $ 13,545
6. 277(-11) คิม แด ฮุน (เกาหลีใต้) 70-68-73-66 $ 8,810
อาร์เนียร์บัน ลาห์ฮิริ
(อินเดีย) 66-72-71-68 $ 8,810
ราฮิล กังจี (อินเดีย) 74-64-68-71 $ 8,810
9. 279(-9) มาร์ค เพอร์เซอร์ (นิวซีแลนด์) 68-75-65-71 $ 6,600
10.280(-8) แมทธิว กริฟฟิน (ออสเตรเลีย) 72-69-69-70 $ 5,910
11.281(-7) ธงชัย ใจดี (ไทย) 70-73-71-67 $ 5,238
เนเว่น เบสิค (ออสเตรเลีย) 73-68-70-70 $ 5,238


รฐนน นำรวดม้วนเดียวจบ คว้าโอเวอร์ออล แชมเปี้ยน
สวิงยช.โลก สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ 2009

รฐนน วรรณศรีจันทร์ นำรวดม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ถ้วยใหญ่โอเวอร์ออล 72 หลุมที่ 8 อันเดอร์พาร์ 280 ด้านณิชากร เมืองคำ จากคลาสดี.หญิง เพลย์ออฟชนะสาริศสุวรรณรัตน์ จากคลาสซี.ชายซิวโอเวอร์ออล แชมเปี้ยน 54 หลุม
รวมเด็กไทยกวาดหมดทุกแชมป์ 12 รายการ จากการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนโลกรายการ“สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2009” รอบสุดท้าย ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน พาร์ 72 ระยะ 6,743 หลา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธุ์

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมาบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ), สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน, กสท โทรคมนาคม,ทรูวิชั่นส์, อาร์แอนด์เอ, เทเลอร์เมด-อาดิดาส กอล์ฟและเทศบาลเมืองหัวหิน จัดการแข่งขันรายการนี้เป็นปีที่ 2 แล้วและจะมีเทปบันทึกการแข่งขันออกอากาศทาง ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูสปอร์ต 2 (ช่อง60) ในวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม เวลา 11.30-12.30 น. และวันอาทิตย์ที่ 27ธันวาคม เวลา 00.30-01.30 น.และเวลา 16.00-17.00 น.

ไฮไลท์รุ่นเล็กอยู่ที่การชิงถ้วยโอเวอร์ออล คะแนนดีที่สุดในคลาสซี.-ดี.เมื่อน้องเซฟ-สาริศ สุวรรณรัตน์ สวิงหน้าใหม่จากการคลาสซี.ชายทำคะแนนเท่ากับน้องมายด์-ณิชากร เมืองคำ แชมป์เก่าคลาสดี.หญิงเมื่อปีก่อน
ที่คนละ 1 อันเดอร์พาร์ 215 ต้องดวลเพลย์ออฟที่หลุม 1 พาร์ 5แล้วก็เป็นน้องมายด์ สาวขอนแก่นที่เก็บเบอร์ดี้คว้าโอเวอร์ออล แชมเปี้ยน 54หลุมไปได้

ส่วนโอเวอร์ออล แชมเปี้ยน 72 หลุมไม่พลิกโผ เมื่อฟลุ๊ค-รฐนน วรรณศรีจันทร์สวิงชื่อดังจากรร.สตรีมารดาพิทักษ์ จันทบุรี วัย 14 ปี นำรวดม้วนเดียวจบที่ 8อันเดอร์พาร์ 280 เอาชนะภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ แชมป์ไลออน คัพ 2009ที่ขึ้นมาคว้าแชมป์คลาสเอ.ชายแทนที่ ด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 285ส่วนคลาสเอ.หญิง ปวริศา ยกทวน สวิงสาววัย 15 ปีจากรร.กัลยาณีศรีธรรมราช ทีมชาติชุดเตรียมซีเกมส์และเอเชี่ยน เกมส์ คนแรกของภาคใต้
เจ้าของเหรียญทองกอล์ฟตรังเกมส์คนล่าสุด โค่นจิราพัชร์ เชาวน์ชวานิลแชมป์เก่าปีก่อนที่ 10 โอเวอร์พาร์ 298

ด้านคลาสบี.ชาย สมิทธิ ธีระตระกูล วัย 13 ปีจากสาธิต ม.รังสิตแชมป์โอเวอร์ออล 54 หลุมเมื่อปีก่อน ขยับขึ้นมาคว้าแชมป์คลาสบี.ชายไปที่ 6โอเวอร์พาร์ 294 มีอติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ตามหลังรั้งรองแชมป์อยู่สามสโตรคโดยมีสุภมาส แสงจันทร์ คว้าแชมป์คลาสบี.หญิงไปที่ 13 โอเวอร์พาร์ 301

สำหรับประเภททีม ทีมไทย 2 (เนติพงศ์ ศรีทอง-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์)คว้าแชมป์ไปที่ 584 คะแนน โดยมีทีมสิงคโปร์(เกรกอรี่ ฟู-มาร์ก ออง)รั้งรองแชมป์ที่ 593 คะแนน ส่วนทีมไทย 1 (ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์-ขวัญชัย
กองทวี)ได้ลำดับสามพ่ายไป เพียงสโตรคเดียว ด้านประเภททีมหญิง สวิงสาวไทยทีม2 (ปวริศา ยกทวน-สุภมาส แสงจันทร์)คว้าแชมป์ที่ 599 คะแนน โดยมี ทีมไทย1(จิราพัชร์ เชาวน์ชวานิล-อสมา แมคเคนซี่)รั้งรองแชมป์ที่ 612 คะแนนโดยทีมฟิลิปปินส์(เรจิน่า เด กุซมัน -มาร์วี มอนเซฟ) เข้ามาลำดับสามที่ 635คะแนน

ในงานแจกรางวัล ได้รับเกียรติจากคุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย คุณ มานพ จิตรมั่น ตัวแทนจากทรูวิชั่นส์ และสัญญา นาคทอง ตัวแทนจาก กสท โทรคมนาคม ร่วมกันแสดงความยินดีและมอบราวัลให้แก่นักกอล์ฟเยาวชน

ผลการแข่งขัน

ประเภททีมชาย ชนะเลิศ ทีม ไทย 2(เนติพงศ์ ศรีทอง-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์)146-146-146-146(584)
รองอันดับ 1 สิงคโปร์(เกรกอรี่ ฟู-มาร์ก ออง) 149-152-145-147(593)
รองอันดับ 2 ทีมไทย 1(ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์-ขวัญชัย กองทวี) 152-148-151-143(594)

ประเภททีมหญิง ชนะเลิศ ทีมไทย 2(ปวริศา ยกทวน-สุภมาส แสงจันทร์) 152-147-149-151(599)
รองอันดับ 1 ทีมไทย 1(จิราพัชร์ เชาวน์ชวานิล-อสมา แมคเคนซี่) 157-149-152-154(612)
รองอันดับ 2 ฟิลิปปินส์(เรจิน่า เด กุซมัน -มาร์วีมอนเซฟ) 163-158-164-150(635)
โอเวอร์ออลแชมเปี้ยน 72 หลุม รฐนน วรรณศรีจันทร์ 69-66-72-73(280)
โอเวอร์ออลแชมเปี้ยน 54 หลุม ณิชากร เมืองคำ 73-73-69(215) ชนะเพลย์ออฟที่หลุม 1

คลาสเอ.ชาย ชนะเลิศ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ 74-70-71-70(285)
รองอันดับ 1 เนติพงศ์ ศรีทอง 72-69-73-73(287)
รองอันดับ 2 เกรกอรี่ ฟู (สิงคโปร์)74-72-72-71(289)
รองอันดับ 3 โจบิม อันโตนิโอ คาร์ลอส (ฟิลิปปินส์)73-76-71-77(297)
รองอันดับ 4 วรเมธ อัศรัสกร 70-72-76-79(297)
รองอันดับ 5 ดิง เชง ลิน (ไต้หวัน)78-78-77-69(302)
รองอันดับ 6 อีธาน เจเรมาห์ ชิตตี้ (มาเลเซีย)74-74-75-79(302)

คลาสเอ.หญิง ชนะเลิศ ปวริศา ยกทวน 75-72-76-75(298)
รองอันดับ 1 จิราพัชร์ เชาวน์ชวานิล 74-75-76-76(301)
รองอันดับ 2 เรจิน่า เด กุซมัน (ฟิลิปปินส์)82-75-80-70(307)
รองอันดับ 3 ชัญญา อังวราวงศ์ 81-74-77-77(309)
รองอันดับ 4 พลอยชมพู โสภณธรรมวัฒน์ 80-77-83-77(317)

คลาสบี.ชาย ชนะเลิศ สมิทธิ ธีระตระกูล 71-72-74-77(294)
รองอันดับ 1 อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ 74-77-73-73(297)
รองอันดับ 2 ปริวรรษ ปิ่นสวัสดิ์ 76-78-73-74(301)
รองอันดับ 3 นิรันดร์ แซ่อึ้ง 70-81-76-75(302)
รองอันดับ 4 ชวิศ แต้ประจิตร 76-81-72-75(304)
รองอันดับ 5 มาร์ก ออง (สิงคโปร์) 75-80-73-76(304)
รองอันดับ 6 โลว คาย เจย์ (มาเลเซีย)77-75-80-76(308)

คลาสบี.หญิง ชนะเลิศ สุภมาส แสงจันทร์ 77-75-73-76(301)
รองอันดับ 1 เจนนิเฟอร์ ยัน (สิงคโปร์) 76-78-75-74(303)
รองอันดับ 2 เอสเธอร์ หยุน (ออสเตรเลีย)76-78-75-76(305)
รองอันดับ 3 อสมา แมคเคนซี่ 83-74-76-78(311)
รองอันดับ 4 มาทิลด้า คาสเทรน (ฟินแลนด์)75-78-79-79(311)

คลาสซี.ชาย ชนะเลิศ สาริศ สุวรรณรัตน์ 72-72-71(215)
รองอันดับ 1 ภวัต กองกาญจนะ 74-75-74(223)
รองอันดับ 2 ปภังกร อิทธิรัตนชัย 78-73-78(229)
รองอันดับ 3 ธนวัฒน์ ประจักษ์รัตนกิจ 75-80-78(233)
รองอันดับ 4 ธัญธร แสงพงษ์นภา 83-77-75(235)
รองอันดับ 5 ณพล บุญบูชาไชย 76-78-81(235)
รองอันดับ 6 ธรรมศักดิ์ บุญห้อม(ลาว)80-81-75

คลาสซี.หญิง ชนะเลิศ บุษบากร สุขพันธ์ 73-80-76(229) ชนะเพลย์ออฟที่หลุม 10
รองอันดับ 1 สุธาวี ชนะชัย 76-76-77(229)
รองอันดับ 2 วิรัลพัชร โอฬารกิจกุลชัย 77-79-82(238)
รองอันดับ 3 สาวิตรี ถาวงศ์ 79-79-82(240)
รองอันดับ 4 แคร์ อเมเลีย ลีกัสปี (ฟิลิปปินส์)81-82-78(241)

คลาสดี.ชาย ชนะเลิศ พชร คงวัดใหม่ 73-75-77(225)
รองอันดับ1 ปรัตถกร สูยะศรี 84-77-78(239)
รองอันดับ 2 เอกมติ อู๋ 84-75-81(240)
รองอันดับ 3 พงศภัค หิมะทองคำ80-81-81(242)
รองอันดับ 4 เถกิงศักดิ์ ช่วยชู 79-78-87(244)
รองอันดับ 5 ปฐวีณ์กานต์ คำมนตรี 82-84-80(246)
รองอันดับ 6 แอนดริว ชิน (ฮ่องกง)84-85-84(253)

คลาสดี.หญิง ชนะเลิศ ปภังกร ธวัชธนกิจ 71-82-73(226)
รองอันดับ 1 ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล 76-76-77(229)
รองอันดับ 2 หลุยส์ เคลย์ โก (ฟิลิปปินส์)77-79-79(235)
รองอันดับ 3 พรปวีณ์ ธรรมวิชัย 80-80-79(239)
รองอันดับ 4 มิเชล ลี (ฮ่องกง)87-83-78(248)


ตลาดนัดไม้กอล์ฟมือ 2 ทุกเสาร์สิ้นเดือน
ครั้งที่ 1 เสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10.00 – 20.00 น.

ตลาดนัดไม้กอล์ฟมือ 2 ทุกเสาร์สิ้นเดือน เป็นกิจกรรมที่ทางสนามศรีนครินทร์กอล์ฟ ตั้งใจจะจัดทำขึ้นเพื่อเป็นแหล่งซื้อขายไม้กอล์ฟเดโม และไม้กอล์ฟมือ 2 จากผู้นำเข้า, ตัวแทนจำหน่าย และบุคคลทั่วไป โดยได้ลองตีก่อนซื้อ

จุดประสงค์
1. เพื่อทำให้เป็นวันนัดพบประจำเดือนของนักกอล์ฟ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ที่นิยมสินค้าคุณภาพดีราคาถูก
2. เพื่อให้ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายไม้กอล์ฟ นำสินค้า หรือไม้เดโมมาจัดกิจกรรมลดราคา โละสต็อกก่อนเปลี่ยนรุ่นใหม่
3. เพื่อเป็นวันที่ร้านขายอุปกรณ์กอล์ฟมือสองหรือนักกอล์ฟทั่วไป นำสินค้ามาจำหน่าย โดยให้ผู้ซื้อได้ทดลองตีก่อนซื้อ

กิจกรรมบนเวที
 คลีนิคแนะนำเทคนิคการเล่นกอล์ฟ และช็อตเด็ดต่างๆทุกชั่วโมงตลอดงานโดย โปรหลักชัย ทองศรีพงศ์ , โปรจากโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ และโปรเผ่าสิงห์ นิสสัยสุข เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.
 จับฉลากแจกรางวัลให้กับผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานทุกชั่วโมง
ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายไม้กอล์ฟ แนะนำสินค้าใหม่ บนเวที

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณสุนันท์ เตียนโพธิทอง 089-684-0020 คุณพัชราภรณ์ แสนสิงห์ 087-125-6667ประกบคู่ ลิโพ กอล์ฟ ทีม สนาม 2

การแข่งขัน “ลิโพ กอล์ฟ ทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2009” ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท สนามที่สอง ทำการจจับฉลากประกบคู่เมื่อวันจัททร์ที่ผ่านมา แชมป์เก่า จากสนามไดร์ฟ กรม สอ. ที่ 1 พบกับ สนามกอล์ฟ Eastern Star Country Club & Resort ขณะที่คู่แชมป์ลิโพจอมพลัง จากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง จะเจอกับ สนามไดร์ฟ T-ZOOM Golf

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ สนามไดร์ฟ ออลสตาร์ (เหม่งจ๋าย) ได้มีพิธีการจับสลากประกบคู่ทีมการแข่งขันกอล์ฟ “ลิโพ กอล์ฟ ทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2009” ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท โดยมีนายกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล เลขาธิการสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย และ นายประวาล โรจนพฤกษ์ ผู้จัดการฝ่ายสินค้าเครื่องดื่มลิโพ บริษัท โอสถสภา จำกัด ร่วมกันเป็นประธาน พร้อมด้วยผู้แทนจากสื่อมวลชนและสปอนเซอร์ เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับการแข่งขันในสนามนี้ จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 23 พ.ย. นี้ ณ สนามสยาม คันทรี คลับ พัทยา โอล์ด คอร์ส จ.ชลบุรี ซึ่งคู่ที่น่าจับตามอง ไฮไลท์อยู่ที่คู่แชมป์เก่า ลิโพ กอล์ฟ ทีม 2008 ศักดิ์ชัย ศิริมายา และ กิตติศักดิ์ ลินทอง จากสนามไดร์ฟ กรม สอ. ที่ 1 จับคู่พบกับ สนามกอล์ฟ Eastern Star Country Club & Resort ที่นำโดย ประวิทย์ สุขช่วย และ เศกกุล เข็มทอง ขณะที่คู่ของแชมป์ ลิโพจอมพลัง ภากร พงษ์วานิต และ โปรนำโชค ตันติโภคากุล จากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง เจอกับ สนามไดร์ฟ T-ZOOM Golf ที่มี จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ และ ด.ญ.ภภัสสร ศุภภิญโญ ขณะที่ สนามไดร์ฟกรุงเทพกรีฑา โพธิ์สม มีโพธิ์สม และ ด.ญ.ศุภกิรินี นิวาตวงศ์ พบกับ สนามไดร์ฟ กรีนเวย์ ที่มี อำนวย โตยะบุตร และ จตุรภร ศรีโรจน์ ส่วน ทีมสนามไดร์ฟ Golden Golf Par 3 & Sport Club Rayong นำโดย นพดล ศรีโรจน์ และ เกรียงไกร ภูมิวัลย์ พบกับ ทีมใบหยก ไดร์ฟวิ่งเร้นจ์ ที่มี มณเทียร ผลาผล กับ กิตติคุณ ปูติสานนท์

โดยการแข่งขันในรอบนี้ จะใช้การจับฉลากสลากประกบคู่เพื่อความยุติธรรม จากทั้งสิ้น 64 ทีม ก่อนที่การประกบคู่ในรอบที่ 3 จะใช้เวลาที่ชนะของทีมในรอบคัดเลือกที่ 2 เป็นตัวกำหนด ทีมที่ชนะในเวลาใกล้เคียงกันจับคู่แข่งขันกัน ใช้แข่งขันแบบโฟร์บอลแมตช์เพลย์ทีม 18 หลุม ทีมที่ผ่านรอบนี้จะได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ หรือรอบแบ่งเงินรางวัล ในวันที่ 22 ก.พ. 53 ที่สนามไทยคันทรี จ.ฉะเชิงเทรา ทีมชนะเลิศได้เงินรางวัล 1 ล้านบาท ส่วนต้นสังกัดจะได้รับอุปกรณ์กอล์ฟและเครื่องถ่ายเอกสาร เคียวเซร่า ทุกทีมจะได้รับเงินรางวัลตามลำดับที่กำหนด


"ธงชัย" ยิ่งใหญ่! ครองมือหนึ่งอช.ทัวร์สมัย 3

"โปรช้าง "ธงชัย ใจดี ก้านเหล็กขวัญใจชาวไทย ได้ครองตำแหน่งมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ เป็นสมัยที่ 3 แน่นอนแล้ว หลังจากจบอันดับ 11 ร่วมในศึก ยูบีเอส ฮ่องกง โอเพ่น

ทั้งนี้ ธงชัย กลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าตำแหน่งทำเงินสูงสุด เอเชียน ทัวร์ เป็นครั้งที่ 3 หลังจากเคยทำได้มาแล้วเมื่อปี 2001 กับ 2004 โดยทำเงินสะสมทิ้ง เหลียง เหวิน-ชง จากจีน ขาดลอยไปแล้ว แม้จะเหลือการแข่งขันใน เอเชียน ทัวร์ ปีนี้อีก 2 รายการก็ตาม

โดยในปีนี้ ยอดโปรวัย 40 ปีจากลพบุรี สามารถคว้าแชมป์รายการใหญ่ระดับโค-แซงชั่นกับ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ได้ 2 รายการจากศึก เอ็นจอย จาการ์ต้า อินโดนิเซีย โอเพ่น และ บาเลนไทน์ส แชมเปี้ยนชิป อีกทั้งยังโชว์ฟอร์มหรูจบอันดับ 13 ในศึกเมเจอร์ ดิ โอเพ่น อีกต่างหาก

"การคว้าตำแหน่ง เอเชียน ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต มีความหมายสำหรับผมมากมายเหลือเกิน" โปรช้าง เจ้าของแชมป์ เอเชียน ทัวร์ มากที่สุด 12 รายการ กล่าว "ในแต่ละปีการแข่งขันยากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการคว้าตำแหน่งนี้อีกครั้งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของผมที่ดีขึ้น"

นอกจากนี้นักกอล์ฟมือ 57 ของโลกยังวางเป้าหมายสู่การเข้าไปติดท็อป 50 ของโลกให้ได้ในปีหน้า รวมถึงความหวังในการเข้าไปเล่น ยูเอส พีจีเอ ทัวร์ ในอนาคตด้วย "ปีนี้ผมซ้อมหนักมาก โดยทำงานกับโค้ชเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายและพัฒนาเกมการเล่นโดยรวม"

"ส่วนในสัปดาห์หน้าผมรู้สึกตื่นเต้นที่กำลังจะได้เล่นรายการสุดท้ายของ เรซ ทู ดูไบ ซึ่งถือเป็นรายการใหญ่ ซึ่งหากเล่นได้แบบสัปดาห์นี้ ก็คิดว่าน่าจะมีโอกาสที่ดี"

ด้าน เหลียง ที่โผล่ขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงบัลลังมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ของ ธงชัย หลังได้รองแชมป์ สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา และจำเป็นต้องจบอย่างน้อยอันดับ 2 ที่ฮ่องกง เพื่อต่อความหวังในการไล่แซง ธงชัย ต่อไป กลับทำได้เพียงจบอันดับเดียวกับ ธงชัย เท่านั้น

"ด้วยความเคารพ ผมผิดหวังบ้างที่แซง ธงชัย ไม่สำเร็จ ผมเล่นไม่ดีในรอบที่สาม และจำเป็นต้องสร้างความแตกต่างในรอบสุดท้ายเพื่อรักษาความหวังไว้" เหลียง ที่เคยคว้าตำแหน่งมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ เมื่อปี 2007 กล่าว "แต่กอล์ฟมันก็เป็นแบบนี้แหละ ผมคงต้องพยายามอีกครั้งในปีหน้า"


"แม็คอิลรอย" ขึ้นนำทำเงิน ก่อนตัดสินมือหนึ่งยุโรปที่ดูไบสัปดาห์นี้

รอรี่ย์ แม็คอิลรอย โปรดาวรุ่งจากไอร์แลนด์เหนือ ขยับแซง ลี เวสต์วูด 110,000 ยูโร ขึ้นสู่อันดับ 1 บนตาราง เรซ ทู ดูไบ ก่อนถึงศึกใหญ่รายการสุดท้ายของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ "ดูไบ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป" ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ก้านเหล็กวัย 20 ปีที่มีสิทธิ์เป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดอันดับ 2 ที่ครองตำแหน่งมือหนึ่งยูโรเปี้ยน ทัวร์ขยับขึ้นนำ เรซ ทู ดูไบ หลังจากจบอันดับ 2 ในศึก ยูบีเอส ฮ่องกง โอเพ่น ขณะที่ เวสต์วูด หล่นลงไปจบอันดับ 54

ขณะที่ถึง ณ ตอนนี้ได้ข้อสรุปแล้วว่ามีผู้เล่นเพียงแค่ 4 คนเท่านั้นที่มีโอกาสคว้าตำแหน่งแชมป์ เรซ ทู ดูไบ นั่นคือ แม็คอิลรอย, เวสต์วูด, มาร์ติน คายเมอร์ และรอสส์ ฟิเชอร์

ส่วน พอล เคซี่ย์ ที่รั้งอยู่อันดับ 5 ขอถอนตัวออกจากศึก ดูไบ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป ที่จะเริ่มในวันพฤหัสบดีนี้ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

สรุปอันดับ เรซ ทู ดูไบ (ยูโร)

1. Rory McIlroy 2,262,271
2. Lee Westwood 2,148,043
3. Martin Kaymer2,078,768
4. Ross Fisher 1,876,022
5. Paul Casey 1,794,937
6. Geoff Ogilvy 1,496,763
7. Oliver Wilson 1,486,749
8. Simon Dyson 1,359,223
9. Ian Poulter 1,278,477
10. Ernie Els 1,226,030
*17. Thongchai Jaidee 1,005,340


“สกอตต์” ยันเล่นทัวร์เดียว แย้มงดลุยยุโรปปีหน้า

อดัม สกอตต์ ก้านเหล็กหน้าหยกชาวออสซี่ เชื่อคงมีผู้เล่นน้อยรายที่จะสามารถทำผลงานได้ดีกับการตระเวนแข่งขันทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา พร้อมแย้มอาจเลือกไม่ร่วมศึก ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ในปีหน้า

ทั้งนี้ปัจจุบัน สกอตต์ เป็นสมาชิกของทั้งยูโรเปี้ยน และ พีจีเอ ทัวร์ ที่ลงเล่นรวมกันไปแล้ว 22 รายการในปีนี้ ขณะเดียวกันมีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าในปีหน้า ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เตรียมวางเงื่อนไขให้สมาชิกต้องลงแข่งขันมากกว่าเดิม ส่งผลให้นักกอล์ฟหลายรายที่เป็นสมาชิกของทั้ง ยูโรเปี้ยน และ พีจีเอ ทัวร์ ต้องหันกลับมาพิจารณาถึงโปรแกรมการแข่งขันของตนอีกครั้ง

ขณะที่ล่าสุด อดัม สกอตต์ ที่ประสบปัญหาฟอร์มตกมาตลอดทั้งปี ออกมาแสดงความเห็นต่อประเด็นดังกล่าวว่า ยูโรเปี้ยน ทัวร์ มีเหตุผลเพียงพอที่ออกกฎมาเพื่อพยายามปกป้องทัวร์นาเมนต์และสปอนเซอร์ของตนเอง แต่ทว่าเงื่อนไขดังกล่าวก็ส่งผลให้เขาจำเป็นต้องกลับมานั่งคิดทบทวนใหม่กับการวางโปรแกรมแข่งขันในปี 2010 "ผมเชื่อว่ามันจะยากขึ้นที่จะลงเล่นหลายๆ ทัวร์"

"ผมคิดว่า ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว แต่หากมองถึงประเด็นนี้และกับผลงานการเล่นของตัวเอง ผมควรต้องเลือกเล่นสักทัวร์และทุ่มเทร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากมันเสี่ยงที่จะเล่นไม่ดีเลยทั้งสองทัวร์ ลองคิดดูว่าหากต้องการเข้าสู่ เฟดเอ็กซ์ คัพ คุณก็ต้องเจอกับผู้เล่นอย่าง ฟิล มิคเคลสัน, จิม ฟิวริค, วีเจย์ ซิงห์ ใน 7-10 รายการ ซึ่งมันไม่ใช่งานง่ายเลย ด้วยความสามารถของผู้เล่นทั้งสองทัวร์ มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะเล่นทั้งสองทัวร์ในปีหน้า"

นอกจากนี้ สกอตต์ ยังรู้สึกว่าผู้เล่นหลายคนที่ลงเล่นทั้งสองทัวร์ไม่สามารถรักษาผลงานที่ดีของตัวเองไว้ได้ อย่างเช่น เอียน โพลเตอร์ สวิงจอมแฟชั่นจากแดนผู้ดี ที่ไม่สามารถพาตัวเองเข้าไปถึงรายการสุดท้ายของ พีจีเอ ทัวร์ เพลย์ออฟส์ "เฟดเอ็กซ์ คัพ" ได้ และเพิ่งจบท็อป 10 ได้เป็นครั้งแรกใน ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว กับการคว้าแชมป์ สิงคโปร์ โอเพ่น ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งแรกของเขาในรอบ 3 ปี เช่นเดียวกับ จัสติน โรส ที่ได้เล่นแค่ 2 รายการใน เฟดเอ็กซ์ คัพ เพลย์ออฟ และอยู่อันดับ 47 ใน เรซ ทู ดูไบ

ขณะที่ “บิ๊กอีซี่ย์”เออร์นี่ เอลส์ เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟเพียงไม่กี่คนที่ตระเวนแข่งไปทั่วโลกแล้วยังรักษาผลงานได้อย่างคงเส้นคงคา โดยครั้งหนึ่งเมื่อปี 2004 ยอดโปรจากแอฟริกาใต้ เคยคว้าแชมป์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ อีกทั้งยังจบอันดับ 2 บนตารางทำเงินสูงสุด พีจีเอ ทัวร์ ในปีเดียวกัน ด้วยผลงานการชนะ 5 รายการ ตลอดจนมีโอกาสคว้าแชมป์ทั้ง 4 รายการเมเจอร์

สำหรับล่าสุด สกอตต์ รั้งอันดับ 44 บนตารางเรซ ทู ดูไบ ก่อนถึงศึก ดูไบ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป ในสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นรายการใหญ่ชิงเงินรางวัล 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่งท้ายฤดูกาล ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่ให้สิทธิ์เฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกใน เรซ ทู ดูไบ เท่นนั้น ขณะที่ช่วงปลายปีเขายังต้องลงเล่นหลายรายการในบ้านเกิดทั้ง ออสเตรเลียน มาสเตอร์ส, ออสเตรเลียน โอเพ่น และ ออสเตรเลียน พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป


"แม็คอิลรอย" ลั่นปีหน้าลุยพีจีเอ ทัวร์

รอรี่ย์ แม็คอิลรอย ยอดโปรดาวรุ่งจากไอร์แลนด์เหนือ ประกาศเตรียมข้ามน้ำข้ามทะเลไปร่วมศึก ยูเอส พีจีเอ ทัวร์ บนแดนลุงแซมอย่างเต็มตัวในปีหน้า ด้วยความหวังว่าจะพัฒนาความสามารถและขยับอันดับโลกของตนเองให้ได้เร็วขึ้น

โดยสวิงวัย 20 ปีกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาขณะร่วมศึก ยูบีเอส ฮ่องกง โอเพ่น ว่าเตรียมร่วมลงประชันวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟในประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2010 เพื่อช่วยพัฒนาให้ตนเองเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น

ขณะที่ล่าสุด แม็คอิลรอย ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 17 ของโลกทั้งที่เพิ่งเทิร์นโปรได้แค่ 2 ปี ส่วนผลงานการเล่นในสหรัฐฯ ของ แม็คอิลรอย ในปีนี้ผ่านการตัดตัวทั้ง 4 รายการเมเจอร์ ร่วมถึงการจบอันดับ 3 ในศึก พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป แต่หากต้องการลงเล่นในฐานะสมาชิกของทัวร์ แม็คอิลรอย ต้องลงเล่นอย่างน้อย 15 รายการในปีหน้า ซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงรายการเมเจอร์และเวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิปส์ด้วย

ด้านผลงานในยุโรปปีนี้ล่าสุด แม็คอิลรอย รั้งอันดับ 2 บนตาราง เรซ ทู ดูไบ โดยมีเงินสะสมตามหลัง ลี เวสต์วูด จากอังกฤษ ก่อนจะถึงทัวร์นาเมนต์ตัดสินมือหนึ่งยูโรเปี้ยน ทัวร์ "ดูไบ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป" ในสัปดาห์หน้า

"ผมแค่รู้สึกว่าผมจะเป็นนักกอล์ฟที่เก่งขึ้นได้หากลงเล่นในสหรัฐฯ" แม็คอิลรอย กล่าว "ผมจะได้เล่นกับนักกอล์ฟระดับโลก โดยมีคะแนนสะสมอันดับโลกให้เก็บมากขึ้น และทางเดียวที่ผมจะพัฒนาตนเองได้ก็คือการเล่นกับผู้เล่นที่ดีกว่า ซึ่งตามหลักการแล้วตอนนี้มีแค่ 16 คนในโลกเท่านั้นที่ดีกว่าผม"

ทั้งนี้ แม็คอิลรอย เตรียมลงเล่นในสหรัฐฯ รายการแรกในปี 2010 คือในศึก เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิป รายการ แอคเซนเจอร์ แมตช์ เพลย์ แชมเปี้ยนชิป ในเดือนกุมภาพันธ์ และจะอยู่ในแดนลุงแซมไปจนกระทั่งถึงศึก เดอะ มาสเตอร์ส ก่อนกลับไปยังแผ่นดินยุโรปเพื่อร่วมศึก บีเอ็มอับเบิ้ลยู พีจีเอ แชมเปี้ยนชิป ที่ประเทศอังกฤษในเดือนพฤษภาคม


 

 

 
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2300 0017 Ext.264-268 Fax. 0 23000273 www.ongreengolf.com

Copyright © 2009  |  All Rights Reserved

Web Page Hit Counter
Eating for Life