จับมือเพิ่มเงินรางวัลเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

ยูเอสจีเอ จับมือ โพรเมดีคา เพิ่มเงินรางวัลเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น กว่า 331 ล้าน
สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ และ โพรเมดีคา ประกาศสิทธิ์ในการเป็นพันธมิตรสำหรับการแข่งขันยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง และเพิ่มเงินรางวัลรวมให้ชิงชัย 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 331 ล้านบาท ยังคงเป็นรายการที่มีเงินรางวัลรวมมากที่สุดในวงการกอล์ฟหญิง และเตรียมจะเพิ่มขึ้นไปถึง 12 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 400 ล้านบาท
ไมค์ วาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา และ แรนดี้ โอสตรา ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารโพรเมดีคา ร่วมแถลงเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา ถึงความร่วมมือระหว่างยูเอสจีเอ และโพรเมดีคา องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีแบบบูรณาการ ในการสนับสนุนเมเจอร์เก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง รายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น โดยจะใช้ชื่อการแข่งขันว่า "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น โดย โพรเมดีคา" นับเป็นครั้งแรกที่พันธมิตรมีชื่อในรายการของยูเอสจีเอ
ความร่วมมือครั้้งนี้ มีการเพิ่มเงินรางวัลรวมจากเดิม 5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 182.05 ล้านบาทในปี 2021 ไปเป็น 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 331 ล้านบาทในปีนี้ ซึ่งจะแข่งขันที่ไพน์ นีเดิลส์ ลอดจ์ แอนด์ กอล์ฟ คลับ ที่เซาเทิร์น ไพนส์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 65 นี้ นับเป็นการเพิ่มเงินรางวัลขึ้นเกือบสองเท่า นอกจากนี้ยังมีแผนการเพิ่มเงินรางวัลเป็น 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 364.2 ล้านบาท และ12 ล้านดอลลาร์สหรัญ หรือราว 397.2 ล้านบาท ในอีก 5 ปีข้างหน้า
ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เป็นรายการกอล์ฟเมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิงซึ่ง "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทยเคยคว้าแชมป์มาแล้วเมื่อปี 2018
ไมค์ วาน เผยว่า "ยูเอสจีเอ ภูมิใจในการจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ไม่เพียงได้ช่วยให้นักกีฬารุ่นใหม่ได้ไปถึงฝันของตัวเอง ตลอดระยะเวลากว่า 75 ปี ของกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เป็นหนึ่งในความฝันของเหล่าเด็กหญิงตัวเล็กๆ ทั้งหลายจากทุกประเทศทั่วโลก ที่ฝันอยากจะคว้าแชมป์รายการนี้ และตอนนี้
โพรเมดีคา พันธมิตรของเราได้ทำให้การแข่งขันเติบโตขึ้นทุกวิถีทาง เริ่มตั้งแต่จุดประสงค์จนกระทั่งเงินรางวัล รวมทั้งสถานที่ในการจัดการแข่งขัน ผมมีความภาคภูมิใจที่วันนี้เราได้ร่วมกันประกาศออกมา ผมทราบดีว่านี่คือการเริ่มต้น ที่เราจะก้าวไปด้วยกันกับโพรเมดีคา เพื่อผลักดันเปลี่ยนแปลงเกมกอล์ฟของผู้หญิง และมันมีความหมายกับนักกอล์ฟรุ่นใหม่จากทั่วโลก ที่จะก้าวไปถึงความฝันอันสูงสุดของพวกเธอทุกๆ ปี"
แรนดี โอสตรา ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโพรเมดีคา กล่าวว่า "เราทั้งสององค์กร ได้สร้างรากฐานใหม่ ซึ่งโพรเมดีคาได้ประโยชน์จากการทำงานด้านสุขภาพกับสังคมในระดับชาติ ขณะที่ยูเอสจีเอได้ประโยชน์จากนโยบายขององค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรในการทำกิจกรรมยกระดับศักยภาพของผู้หญิง คุณไม่อาจพูดได้ว่าการทำงานด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ของบุคคลทั้งมวลนั้น ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ก็เป็นอีกแพลทฟอร์มที่สมบูรณ์แบบที่จะเริ่มส่งไปยังผู้หญิง และ ผู้ชมได้เพิ่มมากขึ้น"
ด้านการเป็นพันธมิตรระหว่างยูเอสจีเอและโพรเมดีคา ทำให้พวกเขาจะได้บริการด้านการแพทย์ในรายการต่าง ๆ ของสมาคมกอล์ฟแห่งสหัฐอเมริกาเพื่อสร้างประสบการณ์กับแฟนๆ ในรายการนั้นๆ และผ่านทางชุมชนของการแข่งขันรายการเหล่านั้น
นอกจากนี้ ยูเอสจีเอ ยังได้ประกาศรายชื่อสนามอีก 5 สนาม ที่จะใช้แข่งขันรายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ได้แก่ ริเวรา คันทรี่ คลับ ที่แปซิฟิก พาลีซาเดส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี 2026, อินเวอร์เนส คลับ เมืองโทลีโด รัฐโอไฮโอ ปี 2027, ไพน์เฮิร์ส รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ ในวิลเลจ ออฟ ไพน์เฮิร์ส รัฐนอร์ทแคโรไลนา ปี 2029, อินเทอร์ลาเคน คันทรี คลับ ในเอดีนา รัฐมินนิโซตา ปี 2030 และ โอ้กแลนด์ ฮิลล์ส คันทรี คลับ เมืองบลูมฟิลด์ ฮิลล์ส รัฐมิขิแกน ในปี 2031 และ 2042

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand