Mizuno Pro Press Conference

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มิซูโน่กอล์ฟประจำประเทศไทย นำโดย คุณอภิพัฒน์ อันประเสริฐพร Brand Manager Mizuno Golf ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวชุดเหล็กรุ่นล่าสุดจากมิซูโน่กอล์ฟ Mizuno Pro ประกอบด้วยรุ่น 221, 223, 225 และ Fli-Hi รวมถึงเวดจ์รุ่น T22
คุณกิจติพนธ์ ศาสตร์ทรัพย์ Assistant Sale & Marketing Manager Mizuno Golf เป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ดังนี้
MIZUNO PRO 221 ชุดเหล็กเบลดแบบดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์
ชุดเหล็กที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นโด่งดังในอดีตนำมาปัดฝุ่นพัฒนาต่อยอดให้เล่นได้ง่ายขึ้นจากการปรับแต่งรูปทรงของใบเหล็กและการวางน้ำหนักในจุดถ่วงตำแหน่งต่างๆใช้กระบวนการผลิตแบบ Grain Flow Forged HD ที่เมืองฮิโรชิม่าประเทศญี่ปุ่นอันเป็นฐานการผลิตใบเหล็กมิซูโน่ตั้งแต่ปี 1968 และยังมีชั้นทองแดงเสริมไว้ด้านในเพื่อสร้างความรู้สึกนุ่มนวลอย่างที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ในขณะปะทะลูก
ราคา 49,900 บาท (5-PW) มีก้าน Dynamic Gold 120 และ Modus3 105
MIZUNO PRO 223 ชุดเหล็กคาวิตี้สำหรับนักกอล์ฟมือดี
ชุดเหล็กที่จะเพิ่มบอลสปีดให้กับทุกคนภายใต้รูปทรงแบบที่นักกอล์ฟในทัวร์ชื่นชอบด้วยการพลิกโฉมโครงสร้างขึ้นมาใหม่ในเหล็ก 4-7 กับวัสดุ Chromoly รวมเข้ากับเทคโนโลยี Flow Micro-Slot ที่ส่งผลให้หน้าไม้ของชุดเหล็ก Pro 223 มีความหนาเพียง 2.4 มิลลิเมตรเท่านั้นในส่วนเหล็ก 8-PW นั้นใช้โครงสร้างจาก 1025E Pure Select Mild Carbon Steel เพื่อความนุ่มมือและควบคุมลูกได้ดั่งใจโดยเหล็กทุกเบอร์ของชุดเหล็กรุ่น Pro 223 นั้นมีชั้นทองแดงเสริมอยู่ด้านในเช่นเดียวกันกับรุ่น Pro 221
ราคา 51,900 บาท (5-PW) มีก้าน Modus3 105 และ NS Pro 950 NEO
MIZUNO PRO 225
ชุดเหล็กสมัยใหม่ดีไซน์คลาสสิค
ชุดเหล็ก Pro 225 นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 แล้วสำหรับการสร้างสรรค์ชุดเหล็กในสไตล์ Hot Metal Blade ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ในรุ่นนี้มันถูกปรับขนาดให้กะทัดรัดขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยและเพิ่มเทคโนโลยี CORTECH ที่ช่วยปรับความหนาบางของหน้าไม้เพื่อสร้างบอลสปีดที่เร็วกว่าเดิม
โครงสร้างของชุดเหล็ก Pro 225 โดดเด่นด้วยการใช้ Chromoly 4135 มาผ่านกระบวนการ Grain Flow Forged ในบริเวณหน้าไม้และคอไม้ตั้งแต่เหล็ก 2-8 เพื่อให้หน้าไม้บางลงกว่าเดิมอีก 0.2 มิลลิเมตรผสมผสานกับ COR Forged Hollow Body ดีไซน์ด้านในใบเหล็กให้กลวงและเสริมทังสเตนน้ำหนัก 28.5 กรัมเพื่อวิถีลูกที่ลอยโด่งอย่างสม่ำเสมอและเพิ่มบอลสปีดส่วนในเหล็ก 9-PW ใช้วัสดุเป็น 1025E Pure Select Mild Carbon Steel พร้อมวางน้ำหนักด้านหลังให้ไฟล์ทบอลมีความพุ่งทะลวงมากขึ้นไม่โด่งจนเสียระยะทางและที่ขาดไม่ได้คือชั้นทองแดงที่เสริมอยู่ด้านในอันเป็นเอกลักษณ์ของชุดเหล็กในซีรีย์ Mizuno Pro
ราคา 51,900 บาท (5-PW) มีก้าน Modus3 105 และ NS Pro 950 NEO
MIZUNO PRO Fli-Hi
เหล็กสำหรับการไดร์ฟที่แท้จริง
เหล็กยาวกึ่งไฮบริดที่ถูกออกแบบมาเพื่อทดแทนการใช้เหล็กยาวแบบดั้งเดิมที่มักจะตียากและได้บอลสปีดที่ไม่สูงเท่าที่ควรสำหรับ Mizuno Pro Fli-Hi นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ได้ดีกับก้านกราไฟท์ใบเหล็กมีขนาดยาวฐานที่กว้างและออฟเซ็ตที่มากกว่าปกติเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่น Pro 225 และใช้วัสดุ Maraging MAS1C มาทำเป็นหน้าไม้ซึ่งเป็นครั้งแรกของแบรนด์ผลคือบอลสปีดสูงขึ้นตีง่ายขึ้นและกลายเป็นเหล็กสำหรับการไดร์ฟที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่งและยังสามารถตีขึ้นกรีนได้ดีอีกด้วย
ราคาชิ้นละ 9,900 บาท
MIZUNO T22 WEDGE
เวดจ์คุณภาพสูงกับตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น
เวดจ์T22 ใช้วัสดุเป็นเหล็กโบรอนความละเอียดสูงขึ้นรูปแบบชิ้นเดียวด้วยกระบวนการGrain Flow Forgedอันเลื่องชื่อที่โรงงานในฮิโรชิม่าสถานที่เดียวกับที่มิซูโน่ใช้ผลิตใบเหล็กมาตั้งแต่ปี1968 โดยเวดจ์T22 นั้นมีชั้นทองแดงที่เสริมไว้ด้านในเพื่อให้ลูกกอล์ฟเกาะหน้าไม้ได้นานขึ้นเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมลูกกอล์ฟที่ออกจากหน้าไม้
“ผมคิดว่าเวดจ์T22 คือความสมดุลระหว่างการออกแบบที่คลาสสิคแบบรุ่นT7 และมีประสิทธิภาพในการเล่นที่ดีแบบรุ่นT20 ซึ่งเราเก็บข้อดีของทั้ง2 รุ่นดังกล่าวเอาไว้แล้วพัฒนามาเป็นรุ่นT22” คริส วอร์ชอลล์ กล่าว
จุดเด่นของเวดจ์T22 คือมีขนาดที่กะทัดรัดขึ้นรูปทรงของใบเหล็กถูกออกแบบให้มีความโค้งมนเพื่อให้มุมมองขณะจรดลูกนั้นเห็นบริเวณขอบใบเหล็กด้านบนที่บางลงซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้ยังช่วยสร้างอัตราการสปินที่สม่ำเสมอและวิถีบอลที่พุ่งทะลวง
ในส่วนของหน้าไม้นั้นเวดจ์ T22 มีหน้าไม้ที่ชื่อว่าHydroFlow Micro Groovesที่จะช่วยขจัดความเปียกชื้นบนหน้าไม้ออกไปในขณะที่ร่องหน้าไม้แบบQuad Cut milledยังช่วยทำให้ยืดอายุการใช้งานของเวดจ์ได้อีกด้วย
เวดจ์ T22 มีด้วยกัน 2 เฉดสี คือ Denim Copper และSatin Chrome
Grind options include :
S Grindเหมาะสำหรับการตีเต็มวงสวิงและเวดจ์ที่มีองศาต่ำ
D Grind มีการเจียรบริเวณส้นและปลายของเวดจ์เล็กน้อยเพื่อให้นักกอล์ฟจัดการกับหน้าไม้ได้มากขึ้น
C Grind มีการเจียรบริเวณส้นและปลายของเวดจ์มากสำหรับนักกอล์ฟทักษะรอบกรีนสูงและสภาพสนามที่มีพื้นค่อนข้างแข็ง
X Grind มีการเจียรบริเวณส้นและปลายของเวดจ์มากที่สุดสำหรับผู้ชำนาญในการเล่นเวดจ์และชอบเปิดหน้าไม้เล่นเยอะๆ
ราคาชิ้นละ 8,500 บาท ทั้ง White Satin และ Copper
โดยภายในงานมีสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานมากมายภายใต้มาตรการป้องกัน โควิด-19 และได้ร่วมทดสอบอุปกรณ์รุ่นใหม่พร้อมออกรอบที่สนามริเวอร์เดลกอล์ฟคลับเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 64 ณ สนาม ริเวอร์เดลกอล์ฟ คลับ
 
 
 
 
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2021 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand