เอเชียน ทัวร์ คัมแบ็ก เผยโปรแกรมส่งท้ายฤดูกาล 2020-2021

เอเชียน ทัวร์ คัมแบ็ก เผยโปรแกรมส่งท้ายฤดูกาล 2020-2021 จัดดวล 2 รายการติดที่ภูเก็ต
ศึกกอล์ฟเอเชียนทัวร์พร้อมกลับมาดวลวงสวิงอีกครั้ง หลังหยุดแข่งยาว 18 เดือน จากพิษโควิด-19 ล่าสุดเผยโปรแกรมการแข่งขันช่วงท้ายฤดูกาล 2020-2021 กำหนดจัดสองรายการติดต่อกันที่จังหวัดภูเก็ตในช่วงปลายปีนี้ และอีกสองรายการติดต่อกันที่สิงคโปร์ในเดือนมกราคม เพื่อตัดสินตำแหน่งแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดของทัวร์
โช มิน ตัน กรรมาธิการและประธานฝ่ายบริหารของเอเชียนทัวร์ ประกาศอย่างเป็นทางการว่า การแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ ซึ่งหยุดแข่งไปตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกลับมาดวลวงสวิงกันอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้ โดยจัดการแข่งขัน 2 รายการติดต่อกัน ณ สนามกอล์ฟระดับแชมเปียนชิพที่มีชื่อเสียงที่สุดสองแห่งบนเกาะภูเก็ต ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ตามลำดับ
โดยเริ่มจากรายการ บลูแคนยอน แชมเปียนชิพ ที่สนามกอล์ฟบลูแคนยอน คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน 64 นี้ ต่อด้วยรายการ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปียนชิพ ที่สนามลากูน่า ภูเก็ต กอล์ฟ คลับ ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 64 จากนั้นในเดือนมกราคม หลังจากพักฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เอเชียนทัวร์วางแผนจัดการแข่งขันอีก 2 รายการติดต่อกันที่สิงคโปร์ โดยทั้งสี่รายการจะมีการถ่ายทอดสดทั้งทางทีวีและออนไลน์ โดยจะประกาศแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้
โช มิน ตัน กล่าวว่า “หลังจากต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากมา 18 เดือน เอเชียน ทัวร์ รู้สึกตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศแจ้งข่าวว่า เราสามารถกลับมาเริ่มแข่งใหม่ในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2021 และสิ่งสำคัญที่สุดคือรีบดำเนินการให้มีการแข่งขันในทัวร์ของเราโดยเร็ว เอเชียนทัวร์ทำงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะทำให้สามารถกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งและหาตำแหน่งผู้ชนะทำเงินรางวัลสูงสุดของทัวร์ เราพบความท้าทายมากขึ้นในเรื่องการเดินทางเข้าประเทศต่างๆ และมาตรการป้องกันโควิดของแต่ละประเทศ เรามั่นใจว่าจะสามารถแข่งขันและปิดฤดูกาลได้แม้ยังมีความท้าทายหลายอย่างรออยู่จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19”
โดยการชิงชัยในช่วงท้ายฤดูกาลของเอเชียนทัวร์ครั้งนี้ลุ้นสนุกน่าตื่นเต้นกว่าที่เคย เนื่องจากนักกอล์ฟใน 30 อันดับแรกของตารางทำเงินรางวัลสะสม จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์เปิดฤดูกาลของเอเชียนทัวร์ในฤดูกาลหน้า โดยอัตโนมัติ
สำหรับการลุ้นตำแหน่งมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ หรือแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดฤดูกาล 2020-2021 จะนำการแข่งขัน 4 รายการในปี 2020 มานับรวมด้วย โดยปัจจุบัน เวด ออมสบี จากออสเตรเลีย เป็นผู้นำหลังจากคว้าแชมป์ ฮ่องกง โอเพน เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว
ด้าน โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ แชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดของเอเชียนทัวร์ปี 2019 และล่าสุดอยู่อันดับ 5 ของตาราง ยืนยันเข้าร่วมแข่งขัน 2 รายการที่ภูเก็ต ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อลุ้นเป็นนักกอล์ฟคนแรกในประวัติศาสตร์เอเชียนทัวร์ ที่ครองแชมป์ทำเงินราวัลสูงสุด 2 ฤดูกาลติดต่อกัน
อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ แชมป์เอเชียนทัวร์ 6 รายการ เผยว่า “ถือเป็นข่าวดีมากๆ ที่เอเชียนทัวร์จะกลับมาแข่งขันในเร็วๆ นี้ เพราะนักกอล์ฟทุกคนต่างเฝ้ารอที่จะได้กลับมาลงเล่นอีกครั้งหลังพักไปนาน บรรยากาศการแข่งขันที่ภูเก็ตต้องพิเศษแน่นอน ผมรอที่จะได้เจอทุกคน และรอคอยการกลับมาลงแข่งในบ้านอีกครั้ง”
ทั้งนี้เอเชียนทัวร์ จัดแข่งขันที่ภูเก็ตครั้งหลังสุดรายการ สิงห์ ลากูน่า โอเพน ที่สนามลากูน่า ภูเก็ต กอล์ฟ คลับ ในปี 2019 เป็นรายการในโปรแกรม เอเชียน ดิเวลล็อปเมน ทัวร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเอเชียนทัวร์ ขณะที่สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นเจ้าภาพจัดรายการใหญ่ของเอเชียนทัวร์หลายครั้ง และเคยต้อนรับนักกอล์ฟระดับโลกร่วมแข่งขันหลายคน รวมถึงอดีตมือหนึ่งโลกอย่าง ไทเกอร์ วูดส์ และเกร็ก นอร์แมน
เอเชียนทัวร์ เผยอีกว่าการแข่งขันทั้ง 4 รายการ ในช่วงท้ายฤดูกาล 2020-2021 จะจัดการแข่งขันในรูปแบบบับเบิ้ล และต้องปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลแต่ละประเทศอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้นักกอล์ฟต้องฉีดวัคซีนครบสองโดสเพื่อเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้
การเปิดเผยโปรแกรมแข่งขันช่วงท้ายฤดูกาลของเอเชียนทัวร์ เกิดขึ้นหลังจากเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์เซ็นสัญญา 10 ปี ในการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล ณ สนามรอยัล กรีน แอนด์ คันทรีคลับ ในเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ระหว่างวันที่ 3-6 กุมภาพันธ์ศกหน้า และเป็นรายการที่ชิงชัยเงินรางวัลสูงสุดของเอเชียนทัวร์ในปี 2022 นอกจากนี้เอเชียนทัวร์ยังมีแผนจะประกาศแจ้งโปรแกรมแข่งขันเพิ่มเติมในฤดูกาล 2022 เร็วๆ นี้
ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

Back
 


Copyright © 2009 - 2021 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand