ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เปลี่ยนชีวิต มิเชลล์ วี

ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เปลี่ยนชีวิตหลังคว้าแชมป์!
มิเชลล์ วี เวสท์ โปรสาวชาวอเมริกัน ยอมรับว่าการคว้าแชมป์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2014 เป็นการเปลี่ยนชีวิตเธออย่างแท้จริง พร้อมกับบอกว่าตอนนี้กอล์ฟเข้าสู่ยุคใหม่ ตัวเธอก็เข้าสู่ยุคใหม่ในฐานะคุณแม่นักกอล์ฟเช่นกัน และยังมองว่า การที่ ไมค์ วาน จะเข้าไปรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเอนั้น จะทำให้วงการกอล์ฟพัฒนายิ่งๆ ขึ้นไปอีก
มิเชลล์ วี เวสท์ วัย 31 ปี เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ได้รับความนิยมมากคนหนึ่งของแฟนกอล์ฟ เป็นตัวแม่เหล็กในการดึงดูดแฟนๆ กอล์ฟทั่วโลกให้หันมาติดตามกอล์ฟหญิงมากขึ้น เพราะเธอมีความโดดเด่นตั้งแต่ครั้งเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นจนกระทั่งเทิร์นโปร ตลอดจนเข้าสู่การเล่นอาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ต้องฝ่าฟันความกดดันต่างๆ กว่าจะก้าวขึ้นมาคว้าแชมป์แรกในอาชีพได้ต้องใช้เวลานานกว่า 4 ปี
ปัจจุบัน มิเชลล์ วี เวสท์ คว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ รวม 5 รายการ รวมทั้งรายการเมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2014 ที่ไพน์เฮิร์ส ที่เธอใช้เวลานานถึง 9 ปี กว่าจะคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในการเล่นอาชีพ แล้วตัวเธอก็ยอมรับว่าแชมป์เมเจอร์ครั้งนั้นเปลี่ยนชีวิตเธอมากพอสมควร
ขณะนี้ มิเชลล์ วี เวสท์ เตรียมความพร้อมสำหรับการกลับไปแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 76 ที่ โอลิมปิก คลับ ชานนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 3-6 มิ.ย. 64 นี้ เธอให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงการเล่นในปีนี้หลังจากไม่ได้แข่งขันในรายการนี้มาตั้งแต่ปี 2019 เพราะการบาดเจ็บ และในปีที่แล้วอยู่ในช่วงการฟื้นฟูร่างหายหลังคลอดบุตรคนแรก
หากนับย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่ มิเชลล์ วี เวสท์ คว้าแชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ซึ่งเธอเล่นต่อหน้าแฟนๆ ที่มาเชียร์เธอมากมายก็ร่วม 7 ปีแล้ว จากวันนั้นถึงวันนี้เธอได้พัฒนาตัวเองขึ้นมาเยอะ
โปรสาวคุณแม่ลูกหนึ่งเผยว่า “แน่นอนเลยครั้งนั้น เป็นหนึ่งสัปดาห์ที่เปลี่ยนชีวิตฉัน 100 เปอร์เซ็นต์เลย และยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น นอกจากจะสร้างโอกาสให้กับตัวฉันแล้ว ยังเปลี่ยนแปลงชีวิตกอล์ฟของฉัน ไม่ใช่แค่ในรายการเดียว แต่หมายถึงรายการเมเจอร์และการแข่งขันที่ฉันมองในอนาคต การคว้าแชมป์เมื่อปี 2014 จึงมีความหมายกับฉันมาก นั่นทำให้ฉันมองถึงทัวร์ในระดับสูงมากขึ้น และฉันสามารถเล่นในสนามระดับชั้นนำได้ มันมีความหมายมากและเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิต"
สำหรับมุมมองต่อเกมกอล์ฟหญิงที่ก้าวไปอีกระดับซึ่งเข้าสู่ยุคใหม่เติบโตไปอย่างไรและจะปรับเปลี่ยนการเล่นต่อเกมอย่างไร ทาง มิเชลล์ วี เวสท์ เผยว่า “โดยรวมแล้วเราก้าวผ่านบางสิ่งบางอย่างได้ ก็ทำให้คนอื่นๆ ก้าวตามได้ง่ายขึ้นเพราะมีแบบอย่าง ดังนั้นหากเราทำในสิ่งที่สุดยอดแล้วก็สำคัญมาก และฉันก็คิดว่ายุคใหม่ของเรามาถึงแล้ว และได้รับการต้อนรับมากยิ่งขึ้น ฉันคิดว่ากอล์ฟ เป็นกีฬาที่เล่นแล้วสนุก และเป็นเกมที่เล่นแล้วติด"
นอกจากนี้ มิเชลล์ วี เวสท์ ยังได้พูดถึงการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของเธอ นั่นคือการเดินทางในการแข่งขันจะมีลูกสาวติดตามไปด้วย และอยู่ด้วยกันตลอด แต่ก็มีคุณแม่ของเธอเดินทางไปด้วย การมีมาเคนน่าลูกสาวของเธอทำให้เธอวางอนาคตไว้ว่าจะทำอย่างไร แต่ก็ได้ตัดสินใจกลับมาแข่งขันกอล์ฟอาชีพอีกครั้ง และอีกอย่างคือ การให้มาเคนน่าได้สัมผัสกับกอล์ฟแล้วให้เธอตัดสินใจเองว่าจะก้าวเข้่าไปเป็นนักกอล์ฟอาชีพหรือไม่อย่างไรแล้วแต่เธอจะชอบ
ส่วนเรื่องที่ มิเชลล์ วี เวสท์ ได้ทำเกี่ยวกับ LPGA Hoodie For Golf เป็นการสนับสนุนแอลพีจีเอ ทัวร์ เพื่อการกุศลซึ่งขายหมดเธอเผยว่าเป็นเรื่องน่าทึ่งไม่น้อยที่ผลการตอบรับมากมายเช่นนี้ แต่ที่เธอทึ่งยิ่งกว่านั้นก็คือเธอได้รับการสนุนจากนักกอล์ฟทีมของไฮสกูลเป็นกลุ่มนักกอล์ฟรุ่นใหม่
ในขณะที่มุมมองต่อ ไมค์ วาน ประธานบริหารของแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่จะเข้าไปรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร(ซีอีโอ) ของสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา (ยูเอสจีเอ) เธอบอกว่า "ฉันรู้จัก ไมค์ วาน มานานไม่มีอะไรต้องปิดบังเลยว่าตอนที่เขาเข้ามารับตำแหน่งนั้น แอลพีจีเอ ทัวร์ กำลังอยู่ในช่วงวิกฤต แล้วเขาก็มาพลิกสถานการณ์นำเอาแนวคิดใหม่ๆเข้ามาให้ทัวร์ดีขึ้น เขานำเอาสมาชิกทุกๆ คนเข้ามารวมกันเพื่อเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมพวกเราจึงประสบความสำเร็จ"
ในขณะที่สิ่งท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการกลับมาแข่งขันของเธอครั้งนี้เธอก็บอกว่า "แน่นอนฉันคิดว่าทุกคนต้องการคว้าแชมป์ในแอลพีจีเอ ทัวร์ คุณต้องทุ่มเทกับการเล่นตลอดทุกๆ วัน ที่คุณแข่งขัน และทุ่มเทพลังงานทุกอย่างในตัวคุณออกมา"
มิเชลล์ วี เวสท์ ยังได้พูดเสริมถึงยูเอส วีเมนส์ ในปีนี้ จะไม่มีการโฆษณาระหว่างถ่ายทอด ถือว่าเป็นมิติใหม่ และประวัติศาสตร์ของรายการนี้ และจะเป็นหนึ่งในกอล์ฟที่มีผู้ชมมากที่สุด นี่คือการจัดการของสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา จะทำให้แฟนๆชมการแข่งขันมากยิ่งขึ้น
ส่วนมุมมองเกี่ยวกับการนำเอาการแข่งขันของกอล์ฟอาชีพสตรีเข้าไปแข่งขันในออกัสต้านั้น เธอบอกว่าทุกคนอยากให้เกิดขึ้น แต่ก็ผิดหวังที่มันยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามเธอบอกว่ามันน่าจะเกิดขึ้นได้ในอีกไม่นานเพราะนักกอล์ฟหญิงอยากให้เกิดขึ้น
มิเชลล์ วี เวสท์ หรือชื่อเต็ม มิเชลล์ ซอง-วี เวสท์ เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 1999 ที่โฮโนลูลู รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา พ่อชื่อ บยอง-อุ๊ก วี และแม่ชื่อโบ ทั้งสองคนย้ายไปจากเกาหลีใต้
วี เล่นกอล์ฟมาตั้งแต่เด็กๆ และโด่งดังไปทั่วโลกจนกระทั่งเทิร์นโปรเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2005 ก่อนจะอายุครบ 16 ปี ด้วยซ้ำ แต่ยังไม่ได้เข้าร่วมแอลพีจีเอ ทัวร์ เพราะอายุยังไม่ถึงเกณฑ์ เธอเล่นกอล์ฟอาชีพไปพร้อมกับการเรียนที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย และจบการศึกษาที่นั่น
วี ร่วมแอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อปี 2009 คว้าแชมป์อาชีพรายการแรกเมื่อปี 2009 ในรายการลอเรน่า โอโชอา อินวิเทชั่นแนล ที่ประเทศเม็กซิโก และคว้าแชมป์อาชีพรวม 5 รายการ รวมทั้งยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2014 เธอแต่งงานกับ จอนนนี่ เวสท์ ผู้อำนวยการกีฬาของทีมบาสเก็ตบอลโกลเด้น วอริเออร์ส เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2019 และให้กำเนิดบุตรคนแรกเป็นลูกสาวขื่อ มาเคนน่า คามาเล ยูนา เวสท์ เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2020
ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.usga.org

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand