ไมค์ วาน ประธาน แอลพีจีเอ ทัวร์ ประกาศวางมือ

ช็อควงการกอล์ฟโลก เมื่อ ไมค์ วาน ประธานบริหาร แอลพีจีเอ ทัวร์ ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2001 ว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งภายในปีนี้ หลังจากที่ทำงานมา 11 ปี แต่ยังไม่ได้กำหนดวันเวลาที่แน่นอน เจ้าตัวเผยภูมิใจ และพอใจกับการทำงานและมั่นใจว่า แอลพีจีเอ จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงต่อไป
ไมค์ วาน เข้ามารับหน้าที่ประธานบริหาร แอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2010 และต่อสัญญาเมื่อปี 2015 จนกระทั่งปี 2020 และทำงานต่อในปี 2021 แต่ล่าสุดเขาได้ออกมาประกาศหลังจากได้ประชุมกับทางบอร์ดบริหารว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งในปีนี้
ประธานแอลพีจีเอ ทัวร์ เผยว่า"นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากมากที่สุดเลย ตอนที่ผมเข้ามาร่วมงานกับแอลพีจีเอ ผมได้แจ้งกับทางบอร์ดว่าจะอยู่ในตำแหน่ง 4 ปี เพื่อให้มีเวลาในการทำงานแต่หลังจากนั้นเมื่อมองย้อนกลับไป 11 ปีแล้ว และผมกลายเป็นประธานแอลพีจีเอ นานที่สุดซึ่งผมก็ภาคภูมิใจ และพอใจที่พวกเราสามารถร่วมกันทำงานนำความฝันของผู้หญิงในกีฬากอล์ฟ พวกท่านอาจสงสัยว่าทำไมผมจึงก้าวออกจากตำแหน่ง และทำไมต้องเป็นช่วงเวลานี้ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมากแอลพีจีเอต้องเผชิญกับวิกฤตต่างๆ ซึ่งก็ผ่านมาได้ และเมื่อเข้าสู่ปี 2021 ได้ประกาศโปรแกรมออกมาด้วยเงินรางวัลเป็นสถิติมีทั้งรายการใหม่ สปอนเซอร์ การเติบโตขึ้นเป็นสองเท่ามีทีมงานทีมีความสามารถที่สามารถก้าวผ่านสิ่งท้าทายได้มาหลายครั้ง ดังนั้นมันไม่ง่ายเลยที่ผมจะออกจากแอลพีจีเอ ผมคิดว่าอนาคตมันไม่แน่นอนหลังจากต้องเผชิญสิ่งท้าทายมาในปี 2020 แอลพีจีเอก็ทรงตัว และตอนนี้ผมตื่นเต้นที่จะได้ส่งต่อการทำงานให้กับผู้นำคนใหม่ และผมก็จะกลายเป็นผู้สนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขาต่อไป"
หลังจากที่ ไมค์ วาน ประกาศจะก้าวออกจากตำแหน่งมีเสียงสะท้อนจากนักกอล์ฟหญิงทั้ง แนนซี่ โลเปซ นักกอล์ฟฮอลล์ ออฟ เฟม บอกว่า "เขาเป็นคนทำงานได้อย่างอัศจรรย์นำพา แอลพีจีเอ ทัวร์ ก้าวหน้า และเขาเป็นหนึ่งในพวกเราอย่างแท้จริงขอบคุณไมค์เราจะคิดถึงคุณ"
จูลี่ อิงค์สเตอร์ นักกอล์ฟจอมเก๋าชาวอเมริกัน "ฉันคิดว่าเขาเป็นคนที่มาช่วยแอลพีจีเออย่างแท้จริง เพราะเมื่อเขาเข้ามารับตำแหน่งนุั้นนักกอล์ฟต่างสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเองไม่รู้ว่าจะก้าวไปทางไหนแต่เขาก็นำพาพวกเขาก้าวผ่านมาได้"
มอร์แกน เพรสเซิ่ล โปรชาวอเมริกัน เผยว่า"ฉันภาคภูมิใจในตัว ไมค์ วาน เพราะเขาเป็นคนที่แนวคิดไม่เพียงแค่ในกรอบของกอล์ฟ นั่นปัจจัยสำคัญของความสำเร็จขณะที่เขาเข้ามาทำงานโดยทีมงานของเขาคิดการแข่งขันทีมทั้งอินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ฟาวน์เดอร์ส คัพ และเรซทู เดอ ซีเอ็มอี โกลบ ประสบความสำเร็จอย่างมาก"
วาน เป็นประธานบริหารแอลพีจีเอทัวร์ 11 ปี นับเป็นสถิติยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ซึ่งเขาได้นำพาองค์พัฒนาก้าวหน้าจากวิกฤตสามารถนำพา แอลพีจีเอ ทัวร์ ขยายไปเป็นโกลบอลมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเปิด แอลพีจีเออินเตอร์เนชั่นแนล แห่งที่เมืองพูซาน ประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งการจัดการแข่งกอล์ฟทีมอินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ เป็นตัวแทนของทีมแต่ละชาติ รวมทั้งเรซทู เดอ ซีเอ็มอี โกลบ นำนักกอล์ฟเข้าไปแข่งขันชิงเงินรางวัลมหาศาลปิดฤดูกาลอย่างที่ทราบกัน
 
 
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand