พรอนงค์ เพชรล้ำ เป็น 1 ใน 28 คนสุดท้าย ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขัน ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวจากจังหวัดชัยภูมิ เป็น 1 ใน 28 คนสุดท้าย ของนักกอล์ฟที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟ "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75" เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ที่เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม นี้โดยผ่านทางอันดับคะแนนสะสมโลกซึ่งจะทำให้มีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันทั้งหมด 4 คนร่วมกับ "โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้อง และ โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ ที่ได้สิทธิ์ก่อนหน้านี้
จากเดิมทีนั้น กอล์ฟ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น จะจัดการแข่งขันในช่วงเดือนมิถุนายน แต่ปีนี้มีปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันของ แอลพีจีเอ ทัวร์ และเลื่อนรายการนี้ไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 63 ใช้สนามเดิมคือ แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เงินรวม 4 ล้านดอลลลาร์หรือราว 128 ล้านบาท มี อี ชอง-อึน6 โปรสาวชาวเกาหลีเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว และกลับไปป้องกันแชมป์ของเธอด้วย
ความเคลื่อนไหวล่าสุด ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ ได้ประกาศรายชื่อ 28 นักกอล์ฟกลุ่มสุดท้าย ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันผ่านอันดับคะแนนสะสมโลกในจำนวนนั้นมี "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวไทยปัจจุบันมืออันดับ 112 ของโลก
โปรสาวจากจังหวัดชัยภูมิ จะได้ลงแข่งขัน ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 10 โดยที่ 9 ครั้งแรกนั้นผ่านตัดตัว 6 ครั้ง สถิติดีที่สุดคือจบอันดับที่ 7 ร่วมเมื่อปี 2014 ส่วนปีที่แล้วจบในอันดับที่ 16 ร่วม
สำหรับนักกอล์ฟอีก 27 คน ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันผ่านอันดับคะแนนสะสมโลกครั้งนี้มี โซเฟีย โปปอฟ โปรสาวชาวเยอรมัน แชมป์วีเมนส์ โอเพ่น คนล่าสุด จะแข่งขันครั้งที่ 2 ของเธอหลังจากเคยแข่งขันเมื่อปี 2016 ยู เฮรัน (เกาหลีใต้) อายากุ ฟูรึเอะ(ญี่ปุ่น) ยูกะ ซาโสะ(ฟิลิปปินส์) ซากุระ โคอิวาอิ(ญี่ปุ่น) อาน นาริน(เกาหลีใต้) เอริกะ ฮาระ(ญี่ปุ่น) ยูนะ นิชิมุระ(ญี่ปุ่น) คิม ชีฮยอน(เกาหลีใต้) อานน์ ฟาน ดาม(เนเธอร์แลนด์) อเลน่า ชาร์พ(แคนาดา) ลาลา อานาอิ(ญี่ปุ่น) เอริ โอคายามะ(ญี่ปุ่น) คริสตี้ เคอร์ (สหรัฐอเมริกา) แชมป์ปี 2007 อี จอนมิน(เกาหลีใต้) อาห์น ซงอี (เกาหลีใต้) โอห์ ชีฮุน(เกาหลีใต้) เอมิลี คริสตีน พีเดอร์เซ่น(เดนมาร์ก) ชอน มีชอง(เกาหลีใต้) มาเรีย เฟร์นานเดซ ตอร์เรส(เปอร์โตริโก้) คิมโบอาห์(เกาหลีใต้) เทเรซ่า ลู่(จีนไทเป) ซวี เว่ยหลิง(จีนไทเป) แช เยริม(เกาหลีใต้) อาสึกะ คาชิวาบาระ(ญี่ปุ่น) ซาราห์ ชเมลเซิล(สหรัฐอเมริกา) และคิม โซอี(เกาหลีใต้)
สำหรับนักกอล์ฟทั้งหมด 156 คน ที่จะแข่งขันครั้งนี้มีแชมป์เก่า 9 คน โดยเฉพาะ คริสตี้ เคอร์ แชมป์ปี 2007 นั้น จะแข่งขันครั้งที่ 22 ติดต่อกัน และมีนักกอล์ฟที่ได้ร่วมลงแข่งขันเป็นครั้งแรกของตัวเองมากถึง 39 คน
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand