ธิฎาภา ได้สิทธิ์ร่วมศึกดวลวงสวิงในการแข่งขันกอล์ฟ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

โปรธิฎาภา สุวัณณะปุระ พร้อมกับ 10 นักกอล์ฟ รวมทั้ง สเตซี่ ลูอิส โปรสาวชาวอเมริกันอดีตมือ 1 ของโลกได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 เมเจอร์สุดท้ายแห่งปีที่เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ในเดือนธันวาคม 63 นี้ จากสิทธิ์ที่อยู่ใน 10 อันดับของเงินรางวัลรวม แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2020 นับเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 3 ที่ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ต่อจาก "โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้องที่ได้สิทธิ์โดยอัตโนมัติก่อนหน้านี้แล้ว
การแข่งขันกอล์ฟ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้น ปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ ยูเอสจีเอ ต้องเลื่อนไปแข่งขันเป็นระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 63 แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ, ไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์ (หรือราว 176 ล้าน) แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์ (หรือราว 32 ล้านบาท) โดยปีที่แล้ว อี ชอง-อึน6 โปรสาวชาวเกาหลีคว้าแชมป์
ความเคลื่อนไหวล่าสุดทาง ยูเอสจีเอ ได้ประกาศเมื่อ วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 63 นักกอล์ฟ 10 อันดับเงินรางวัลรวมของฤดูกาลนี้ ที่ยังไม่ได้สิทธิ์เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ออกมาแล้ว ซึ่งเดิมทีนั้นจะประกาศในวันที่ 11 พฤศจิกายน 63 แต่เนื่องจากไม่มีโปรแกรม แอลพีจีเอ ทัวร์ แข่งขัน ดังนั้นอันดับก็ยังใช้ปัจจุบัน จึงประกาศออกมาทันที
สำหรับ10 นักกอล์ฟ จากอันดับเงินรางวัล แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ยังไม่ได้สิทธิ์ มี โปรจัสมิน ธิฎาภา สุวัณณะปุระ จากประเทศไทย อันดับ 7 สเตซี่ ลูอิส จากสหรัฐอเมริกา อันดับ 10 โจดี้ อีเวิร์ต ชาดอฟฟ์ จากอังกฤษ อันดับ 25 ซีดนีย์ แคลนทัน อันดับ 33 อันเดรีย ลี อันดับ 37 มินะ ฮาริงาเอะ อันดับ 40 และ ลินด์ซี่ย์ วีเวอร์ อันดับ 54 ทั้งหมดนี้จากสหรัฐอเมริกา เคลลี่ ตัน จากมาเลเซีย อันดับ 42 แปร์กรีน เดลากูร์ จากฝรั่งเศส อันดับ 46 และ หลิน ซวีอี้ จากจีน อันดับ 48
โปรจัสมิน โปรวัย 27 ปี จากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นนักกอล์ฟจากประไทยคนที่ 3 ที่จะร่วมแข่งขันรายการ ยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ปีนี้ ร่วมกับ "โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้องที่ได้สิทธิ์โดยอัตโนมัติตั้งแต่แรก
สำหรับโปรจัสมิน ธิฏาภา จะร่วมแข่งขัน ยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 5 โดยสถิติดีที่สุดของเธอ คือจบลงอันดับ 36 ร่วมเมื่อปี 2013 ปัจจุบันนี้เธอมีดีกรีแชมป์อาชีพใน แอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการ และผลงานของเธอใน แอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้แข่งขันมา 13 รายการจากทั้งหมด 14 รายการ ไม่ผ่านตัตดัว 3 รายการ และสถิติดีที่สุดอันดับ 2 รายการ วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์แรกแห่งปี ที่สกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร เมื่อเดือนสิงหาคม และยังจบลงอันดับ 5 ร่วม รายการ แคมเบีย พอร์ทแลนด์ คลาสสิก เมื่อเดือนกันยายน
ส่วนผลงานอีก 2 เมเจอร์ไม่ผ่านตัดตัว เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น เมื่อเดือนกันยายน และอันดับ 23 ร่วม เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อต้นเดือนตุลาคม
ขณะที่โควต้านักกอล์ฟที่เหลือจะได้สิทธิ์อีกนั้นจะใช้อันดับคะแนนสะสมโลกประกาศล่าสุดในวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้เพื่อรวมเป็น 156 คน เข้าไปแข่งขันที่ฮุสตัน ต่อไป
 
ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.usga.org
 
เกี่ยวกับสมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา(ยูเอสจีเอ)
สมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริกา (ยูเอจีเอ) ดำเนินการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ ยูเอส โอเพ่น (เมเจอร์ชาย) ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น (เมเจอร์หญิง) ยูเอส ซีเนียร์ โอเพ่น (เมเจอร์ซีเนียร์ชาย) และ ยูเอส ซีเนียร์ วีเมนส์ โอเพ่น (เมเจอร์ซีเนียร์หญิง) แล้วยังมีรายการชิงแชมป์สมัครเล่น และ แมตช์ระดับนานาชาติอีก 10 รายการ ทำให้นักกอล์ฟและแฟนจากทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก
ยูเอสจีเอ ร่วมกับ เดอะ รอยัล แอนด์ แอนเชียนท์ หรือ อาร์แอนด์เอ เป็นองค์กรผู้ดูแลเกมกอล์ฟทั่วโลกร่วมกันตั้งกฏกอล์ฟ และ กฎข้อบังคับสถานะนักกอล์ฟสมัครเล่น มาตรฐานอุปกรณ์ที่ใช้แข่งขัน และ อันดับคะแนนสะสมโลกของนักกอล์ฟสมัครเล่นพร้อมกับมีอำนาจการทำงานในสหรัฐอเมริกา ดินแดนในความปกครอง และ เม็กซิโก
ยูเอสจีเอ เป็นหนึ่งในองค์กรที่มีการวิจัย พัฒนา และ สนับสนุนการจัดการสนามกอล์ฟอย่างยั่งยืนมากที่สุด ทำหน้าที่ผู้ดูแลเบื้องต้นเกียวกับประวัติศาสตร์เกมกอล์ฟ และ การพัฒนาด้านการลงทุนเกมกอล์ฟผ่านการบริหาร และทำงานของมูลนิธิสมาคมกอล์ฟสหรัฐอเมริการวมทั้งการจัดเรตติ้งสนามกอล์ฟ และระบบการจัดแฮนดิแคปที่ใช้กันใน 6 ทวีป
 
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand