โปรเม เอรียา ขอมุ่งมั่นทำให้ดีที่สุดในการแข่งขัน ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 24 ปี มือ 19 ของโลก พร้อมแล้วที่จะกลับเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟรายการ "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น" กอล์ฟหญิงเมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ที่เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ในเดือนธันวาคม 63 นี้ โดยจะมุ่งมั่นเพื่อทำผลงานให้ดีที่สุดเล่นในเกมของตัวเอง แม้ว่าจะเคยเป็นแชมป์มาเมื่อ 2 ปีที่แล้วก็จะไม่จะสร้างความกดดันแต่อย่างใด
การแข่งขันกอล์ฟ "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น" หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้น ปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ ยูเอสจีเอ ต้องเลื่อนไปแข่งขันออกไปเป็นระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม 63 แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือ แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ,ไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาท โดยปีที่แล้ว อี ชอง-อึน6 โปรสาวชาวเกาหลีคว้าแชมป์ และขณะนี้นักกอล์ฟไทยที่การันตีได้เข้าแข่งขันแล้วคือ "โปรโม" โมรียา และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้อง
เอรียา แชมป์รายการนี้เมื่อปี 2018 เผยถึงการเตรียมความพร้อมในการกลับไปแข่งขันในปีนี้ว่า "ความตั้งใจของเม สำหรับ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ก็คือการทำให้ดีที่สุดเหมือนทุกๆ สัปดาห์ที่เราลงแข่งขัน โดยที่ลงไปเล่นให้สนุก พยามโฟกัสที่ความคิดตัวเอง แล้วเมก็ไม่คิดว่าการที่ตัวเองเคยเป็นแชมป์จะเพิ่มความกดดัน หรือจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นแต่อย่างใดเลย เพราะเมเชื่อว่าตัวเรากับปัจจัยต่างๆ ในวันนั้นกับวันนี้แน่นอนว่าหลายๆ อย่างเปลี่ยนไป นอกจากนั้นแล้วเมเองก็ตั้งใจเรียนรู้จากสิ่งท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในคราวก่อนด้วยมาปรับปรุงให้ดีกว่าเดิมค่ะ"
ผลงานในปีนี้แข่งขัน 10 รายการไม่ผ่านตัดตัว 3 รายการดีที่สุดอันดับ 6 ร่วม แอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ ที่รัฐจอร์เจีย ส่วนรายการเมเจอร์ 3 รายการแรกอันดับ 22 ร่วม วีเมนส์ โอเพ่น อันดับ 37 รวม วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ และอันดับ 11 ร่วม รายการ เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น
สำหรับ เอรียา มีดีกรีแชมป์อาชีพใน แอลพีจีเอ ทัวร์ รวม 10 รายการ ในจำนวนนั้นเป็นแชมป์เมเจอร์ 2 รายการคือ Ricoh Women’s British Open ปี 2016 และ U.S. Women’s Open ปี 2018 และเธอสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวขึ้นครองมือ 1 ของโลก และแชมป์เมเจอร์ในกีฬากอล์ฟ และปี 2018 เธอยังสร้างสถิติการเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่คว้าทุกรางวัลใหญ่ในประวัติศาสตร์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ปีเดียวกัน คือรางวัล นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี, เงินรางวัลรวมสูงสุด, แชมป์เรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ, รางวัลวาร์โทรฟี่, รางวัลอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด อีกด้วย
 
ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.usga.org
 
 
 
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand