กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น จัดแบบไร้ผู้ชม

เพื่อป้องกันโควิด-19 ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น จัดแบบไร้ผู้ชม
 
ศึกดวลวงสวิงรายการ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 เมเจอร์สุดท้ายของ แอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ ซึ่งแข่งขันที่แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส เดือนธันวาคมนี้ จะไม่อนุญาตให้แฟนกอล์ฟเข้าชมการแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ที่ระบาดมาตั้งแต่ต้นปี
จากเดิมทีนั้น ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ ได้ประกาศโปรแกรมการแข่งขันของรายการ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน ที่แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส แต่ด้วยการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐอเมริการุนแรงขึ้น จึงตัดสินใจย้ายไปแข่งขัน ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม ยังใช้สนามเดิมใช้ 2 คอร์ส ที่แจ็คแรบบิท คอร์ส และไซเพรส ครีก คอร์ส เพื่อสะดวกในการแข่งขัน
การแข่งขันในปีนี้ทาง ยูเอสจีเอ ไม่อนุญาตให้แฟนกอล์ฟเข้าไปชมในสนามเพื่อป้องกันการติดเชื้อเมื่อมีผู้คนเข้าไปในสนามมากมายเป็นการป้องกันด้านความปลอด และสุขภาพของทุกฝ่าย
จอห์น โบเดนฮาเมอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารระดับสูงของการแข่งขันยูเอสจีเอเผยว่า "หลังจากที่มีการหารือและคำแนะนำจากทุกฝ่าย และเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข เราจึงตัดสินใจให้การแข่งขัน ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งนี้จะไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าไปชมในสนามเพื่อป้องกันการสัมผัส และติดต่อของเชื้อโรคจะเป็นผลดีต่อทุกฝ่าย แม้ว่าเราจะค่อนข้างผิดหวังที่เราไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าไปชมในสนามซึ่งพวกเขาก็อยากจะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศใน แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ แต่เราก็ทราบดีว่านี่คือการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้วเพื่อแฟนๆ และตัวนักกอล์ฟผู้เข้าแข่งขันด้วย"
นอกจากนี้แล้วทาง ยูเอสจีเอ ยังประชาสัมพันธ์แจ้งให้กับทางแฟนๆ ที่ซื้อตัวเข้าชมแล้วนั้นทาง ยูเอสจีเอ จะคืนเงินให้กับทุกคนที่ได้ซื้อตัวไปแล้ว
สำหรับรายการยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เป็นเมเจอร์สุดท้ายของกอล์ฟหญิงในปีนี้เป็นรายการก่อนศึก ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ รายการสุดท้ายของ แอลพีจีเอ ทัวร์ จะแข่งขันที่รัฐฟลอริด้า ระหว่างวันที่ 17-20 ธันวาคมปีนี้ มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มจาก 60 คน จากอับดับคะแนนสะสมเรซทูซีเอ็มอีโกลบ เป็น 70 คนรวมทั้งนักกอล์ฟรับเชิญอีก 2 คน
 
 
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand