เลือกถุงมือกอล์ฟ ที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ

จำได้ไหมคะว่า ตอนที่เริ่มเล่นกอล์ฟ คุณเลือกซื้ออุปกรณ์อะไรเป็นชิ้นแรก ส่วนใหญ่คือ “ถุงมือ” ซึ่งเป็นไอเท็มแรกที่ซื้อ ต่อมาก็จะเป็นรองเท้าและชุดเหล็ก ก็เนื่องจากถุงมือและรองเท้าต้องเป็นไซส์ของเรา ยืมคนอื่นมาไม่ได้นั่นเองค่ะ
ฉะนั้น Golf Glove จึงเป็นอุปกรณ์ที่อยู่กับนักกอล์ฟมาตั้งแต่เริ่มแรกและมีอัตราการเปลี่ยนถี่มากกว่าอุปกรณ์ชนิดอื่น ไม่ว่าคุณจะเล่นกอล์ฟบ่อยแค่ไหนก็ตาม
เนื่องจากถุงมือคืออุปกรณ์ชิ้นเดียวที่เชื่อมต่อมือเรากับไม้กอล์ฟ การเลือกถุงมือจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกขนาดที่พอดีและต้องให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะ ความยืดหยุ่น การระบายความอับชื้น รวมถึงความทนทานอีกด้วย วัสดุที่ใช้จึงเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะทำให้ถุงมือนั้นๆ บรรลุเป้าหมายข้างต้น
เรามาดูกันว่า ถุงมือนั้นมีกี่แบบ และแต่ละแบบนั้นมีจุดเด่น จุดด้อย อย่างไร เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟได้เลือกถุงมือที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด
ถุงมือหนังแท้ ให้ฟิลลิ่งตีกระทบที่ยอดเยี่ยม แต่ราคาสูงและดูแลยาก
เป็นถุงมือที่ถูกใช้มาตั้งแต่ยุคเริ่มแรกจนปัจจุบันเลยค่ะสำหรับถุงมือที่ตัดเย็บด้วยหนังแท้ ซึ่งส่วนใหญ่หนังแกะจะเป็นที่นิยมมากที่สุดเพราะความบางที่รีดได้ตามความต้องการ ความนุ่มนวลที่ให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมขณะตีกระทบ รวมไปถึงระดับความหนึบที่ทำได้เป็นธรรมชาติและประสิทธิภาพสูง แต่ข้อเสียคือการระบายความชื้นจะทำได้ไม่ดีนัก ยืดย้วยได้ง่าย ทำความสะอาดได้ยาก และที่สำคัญคือราคาค่อนข้างสูง ทั้งนี้และทั้งนั้นถุงมือหนังแท้ก็ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่นักกอล์ฟมือดี หรือนักกอล์ฟระดับแข่งขัน ซึ่งในการแข่งขัน 1 ครั้ง จำเป็นต้องมีสำรองไว้ให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นเองค่ะ
ถุงมือหนังเทียม ระบายความชื้นได้ดีเยี่ยม ดูแลง่าย แต่ฟิลลิ่งไม่เป็นธรรมชาตินัก
ด้วยวัสดุสังเคราะห์ทำให้ถุงมือสามารถทำน้ำหนักเบากว่า บางกว่า ระบายความอับชื้นได้รวดเร็ว รวมถึงยังดูแลได้ง่ายเพียงแค่ผึ่งลม หรือในบางรุ่นที่ระบุว่าซักได้ก็ยังทำให้ถุงมือนั้นเวียนกลับมาใช้ได้บ่อยครั้ง การยืดย้วยน้อยกว่าหนังแท้ แต่ข้อเสียคือประสิทธิภาพในการยึดเกาะอาจจะทำได้ไม่ดีเท่าหนังแท้ การให้ฟิลลิ่งที่แน่นหนึบในการตีกระทบยังถือว่าด้อยกว่า ด้านราคานั้นถือว่าถูกกว่ามาก เป็นที่นิยมในหมู่นักกอล์ฟทั่วไป
ถุงมือที่ผสมผสานหลายวัสดุ ทางเลือกที่คุ้มค่า
ด้วยขีดจำกัดของวัสดุหนังแท้และหนังเทียม ในปัจจุบันจึงมีการนำวัสดุที่หลากหลายเข้ามาตัดเย็บเพื่อใช้ประโยชน์จากวัสดุนั้นให้ได้มากที่สุด อาทิ มีการใช้หนังเทียมผสานเข้ากับผ้ายืด เพื่อให้ได้น้ำหนักที่เบา ความยืดหยุ่นเฉพาะจุด และการระบายความชื้นได้รวดเร็ว มีการวางชิ้นหนังแท้หรือซิลิโคนไว้บริเวณฮอตสปอตให้ยึดกริพได้กระชับและหนึบอย่างที่นักกอล์ฟต้องการ ทั้งนี้ยังดูแลรักษาง่าย ราคาต่ำกว่าถุงมือหนังแท้ แต่อาจจะสูงกว่าหนังสังเคราะห์ ซึ่งถือว่าประสิทธิภาพที่ได้มานับว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า
เมื่อทราบแบบนี้แล้วก็ลองใช้ข้อมูลนี้ประกอบการตัดสินใจเลือกถุงมือที่ใช่สำหรับคุณ หรืออยากจะมีไว้ทุกแบบก็ไม่ผิดนะคะ
ครั้งนี้ ขอนำเสนอ 3 รุ่นถุงมือจาก อาดิดาส กอล์ฟ ใหม่ล่าสุด ที่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ผสานวัสดุหลายชนิด และให้ประสิทธิภาพสูง และจะบอกว่าในประเทศญี่ปุ่นขายดีมากๆ ทีเดียวค่า....
adidas CodeChaos Glove : วัสดุโพลียูรีเทน 60% หนังสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ 40% สัมผัสนุ่ม
ส่วนฝ่ามือทําจากหนังซูเอดไมโครไฟเบอร์ พิมพ์ลายซิลิโคนที่ช่วยในการยึดจับ ส่วนนิ้วมือตัดเย็บแบบ pre-curved
บริเวณข้อนิ้วตัดเย็บจากผ้าตาข่ายที่ยืดหยุ่นได้ดี ราคา 790 บาท ช้อปได้ที่ https://bit.ly/3ytrPXp
adidas ZG Glove : วัสดุโพลียูรีเทน 60% หนังสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ 40% สัมผัสนุ่ม ฝ่ามือทําจากหนังซูเอดไมโครไฟเบอร์ พิมพ์ลายซิลิโคนที่ช่วยในการยึดจับ แถบหนามเตยยึดแน่น ใช้ผ้ายืดพร้อมเจาะรูบริเวณข้อนิ้วเพิ่มความยืดหยุ่น ราคา 790 บาท ช้อปได้ที่ https://bit.ly/3EWjxtx
adidas Aditech Glove : วัสดุโพลียูรีเทน 60% หนังสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ 40% สัมผัสยืดหยุ่น นุ่มสบาย วางแถบผ้ายืด 2 แนวบริเวณข้อนิ้วเพิ่มความยืดหยุ่นและระบายอากาศ ทนทาน ราคา 590 บาท ช้อปได้ที่ https://bit.ly/3s769ix
นักกอล์ฟสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ ณ ตัวแทนจำหน่ายอาดิดาส กอล์ฟ อาทิ Only Golf ธนิยะพลาซ่า, RedAnt ธนิยะพลาซ่า, SportsMall และ SuperSports
----------------------
Line Official Account @adidasgolf คลิก https://lin.ee/18tzDJM
----------------------
ช้อปสินค้าออนไลน์อื่นๆได้ที่ : https://www.adidas.co.th/th/golf
----------------------
 
 
 
 
 
 
 
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand