3 เทคนิคการเลือกกระเป๋าสำหรับนักกอล์ฟ

“กระเป๋า” ถือเป็นอุปกรณ์ที่นักกอล์ฟหลายๆ คนมองข้าม และอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ ใช้กระเป๋าแบบไหนก็สามารถใส่สัมภาระไปสนามกอล์ฟได้เหมือนๆ กัน
ความคิดนี้ “ถูกก็ไม่ไช่ ผิดก็ไม่เชิง” ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า นอกจากถุงกอล์ฟที่มีช่องใส่ของมากมายแล้ว ก็อาจจะยังไม่เพียงพอสำหรับนักกอล์ฟบางคน
กระเป๋าสำหรับนักกอล์ฟนั้นจึงมีหลากหลายประเภทให้พวกเราได้เลือกใช้เพิ่มเติม จำแนกตามขนาดให้จำง่ายๆ คือ
กระเป๋าขนาดเล็ก เช่น ใส่ลูกกอล์ฟ ใส่ที กระเป๋าใส่ขวดน้ำ
ใล่มาขนาดกลาง เช่นกระเป๋าใส่รองเท้า หรือกระเป๋าที่เอาไว้ใส่ของจุกจิกๆ รวมกัน เช่นมือถือ นาฬิกาครีมกันแดด ผ้าเช็ดหน้า กระเป๋าตังค์
จนถึงกระเป๋าขนาดใหญ่ ใส่เสื้อผ้าและสัมภาระต่างๆ เช่นกระเป๋าเป้ กระเป๋าดัฟเฟิล กระเป๋าทรงบอสตัน เป็นต้น
แค่แยกประเภทจากขนาด ก็มีกระเป๋าให้เลือกมากมาย คราวนี้ก็มาถึง 3 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้นักกอล์ฟเลือกใช้ซื้อหากระเป๋าที่เหมาะสมมาเพื่อใช้งานได้จริงๆ ซื้อทั้งทีแล้วก็ต้องคุ้มค่าไช่ไหมหล่ะ?
ประเมิณสัมภาระของตนเองในการออกรอบแต่ละครั้ง
ข้อนี้กล่าวสั้นๆ ก็คือต้องรู้ตนเองเสียก่อน ว่าเวลาเราไปออกรอบหรือไปซ้อมแต่ละครั้งนั้น ใช้อะไรบ้าง โดยแบ่งเป็นของที่ต้องติดถุงกอล์ฟ แล้วไม่ต้องเอาออกบ่อยๆ เช่น ลูกกอล์ฟ ที มาร์เกอร์ ถุงมือ ปากกา เป็นต้น ของที่ต้องย้ายที่ทุกครั้งหลังการใช้งาน เช่น เสื้อผ้า ผ้าขนหนู รองเท้า หมวก เป็นต้น และของที่ต้องเคลื่อนย้ายไปกับตัวตลอดเวลา เช่น ครีมกันแดด กระเป๋าตังค์ นาฬิกา ของมีค่า บลาๆ เพียงเท่านี้ท่านนักกอล์ฟก็จะทราบแล้วค่ะว่า เราจะต้องทีกระเป๋าเพิ่มอีกไหม เพิ่มกี่ใบ และขนาดเท่าไหร่
คุณภาพต้องได้
วัสดุที่ใช้ในการทำกระเป๋ามีหลายแบบ ทั้งหนังแท้ หนังเทียม และในลอน ซึ่งก็จะมีคาร์แรคเตอร์ที่แตกต่างกันไป น้ำหนักรวมถึงประสิทธิภาพและความทนทานที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งจะชอบแบบไหนก็สุดแล้วแต่ท่านนักกอล์ฟเลือก ทั้งนี้และทั้งนั้น ต้องเป็นวัสดุที่มีคุณภาพ การตัดเย็บที่แข็งแรง
ฟังค์ชั่นต้องตอบโจทย์
เป็นจุดที่อยากจะไฮไลท์ นั่นคือเรื่องของฟังค์ชั่นที่มีความเหมาะสม จุดนี้เองจะทำให้การกำหนดสัมภาระในแต่ละจุดที่แอดมินแนะนำในข้อแรก ทำได้ง่าย เป็นระเบียบ หยิบมาใช้สอยได้สะดวก ทั้งยังทำให้เราไม่ลืมว่าอะไรอยู่ตรงไหนนั้นเอง แล้วคอยเติมที่ที่พร่องให้สมบูรณ์พร้อมใช้งานได้เสมออีกด้วย
เพียงใช้เทคนิค 3 ข้อนี้ ท่านก็จะได้กระเป๋าที่เหมาะสมการใช้งานของตนเองได้แล้ว และในตอนท้าย จะไม่กล่าวถึงเรื่องดีไซน์ก็ไม่ได้ เพราะจุดนี้จะทำให้นักกอล์ฟดูดี มีสไตล์ เติมเต็มลุคให้ดูคอมพลีทนั่นเอง
วันนี้อาดิดาส กอล์ฟ จึงขอแนะนำ adidas Golf ทั้งสำหรับนักกอล์ฟสุภาบุรุษและสุภาพสตรี ในคอลเล็คชั่น FW 21 ใหม่ๆ ซิงๆ มาให้ท่านเลือกชม
อาทิ กระเป๋าขนาดเล็กอย่าง Round Mini Tote Bag หรือ adidas Pouch ที่มีช่องกระเป๋าซิปสำหรับเก็บลูกกอล์ฟและของใช้ชิ้นเล็กๆ หรือ Recycled Content Transformation กระเป๋าแปลงร่างได้ ทั้งแบบกระเป๋าถือและเป้ และกระเป๋าใส่สัมภาระขนาดใหญ่อย่าง Primegreen Polyurethane Duffel Bag ที่มาพร้อมวัสดุ Primegreen ออกแบบให้มีฟังค์ชั่นเพียบ
หรือถ้ายังไม่จุใจก็ตามไปชมกระเป๋าอีกหลายรุ่นได้ที่ https://bit.ly/323zpvN
----------------------
Line Official Account @adidasgolf คลิก https://lin.ee/18tzDJM
----------------------
ช้อปสินค้าออนไลน์อื่นๆได้ที่ : https://www.adidas.co.th/th/golf
----------------------
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Back
 


Copyright © 2009 - 2022 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand