พรีวิว ไดรเวอร์ Titleist TSi2 vs TSi3

พรีวิวไดรเวอร์ Titleist รุ่นใหม่ TSi2 vs TSi3

By โปรพัน พงศ์พิพัฒน์ กองทอง ผอ. สถาบัน Golf1000yard Academy 

www.golf1000yard.com

และคอลัมนิตส์ประจำนิตยสาร Ongreen Golf Magazine

 

ผมได้มีโอกาสทดสอบไดรเวอร์ Titleist TSi รุ่นใหม่ หนึ่งในหัวไม้ที่กำลังอยู่ในความสนใจของนักกอล์ฟหลายคน และคงเคยเห็นโปรระดับโลกใช้แข่งขันในรายการ พีจีเอ ทัวร์ มาบ้างแล้ว ความพิเศษของหัวไม้รุ่นนี้จะมีความโดดเด่นในด้านไหน เหมาะกับนักกอล์ฟประเภทใด ลองติดตามอ่านต่อได้ครับ

ไดรเวอร์ Titleist TSi จะมีให้เลือกอยู่ 2 รุ่น คือ รุ่น TSi2 และ TSi3 ซึ่งจุดเด่นๆ ในเรื่องของเทคโนโลยีทั้งสองรุ่นต้องยกให้การดีไซน์หน้าไม้แบบใหม่ด้วยวัสดุไททาเนียม ATI 425 Aerospace ที่จะช่วยให้สามารถเพิ่มความเร็วของหัวไม้ก่อนเข้าปะทะลูก และในจังหวะปะทะลูกหน้าไม้มีการดีดตัวมากยิ่งขึ้น ทำให้ความเร็วของลูกกอล์ฟสูงขึ้น และที่สำคัญอีกอย่างในส่วนของ หัวไดรเวอร์ ยังได้ออกแบบให้มีค่า MOI สูง ช่วยให้นักกอล์ฟสามารถสร้างความเร็วได้เพิ่มขึ้น และเกิดอัตราการสปินที่เหมาะสมจากทั่วทั้งหน้าไม้

เมื่อรู้ข้อมูลเบื้องต้นแล้วก็มาลุยทดสอบกันเลย

จากรูปลักษณ์และรูปทรงภายนอกทั้งรุ่น TSi2 และ TSi3 จะมีขนาด 460 cc. แต่รูปทรงของรุ่น TSi2 จะขนาดใหญ่กว่า TSi3 ซึ่งเป็นรูปทรงแบบดั้งเดิมเล็กน้อย และที่พิเศษอีกอย่างก็คือด้วยรูปทรงแบบใหม่จะมีการปรับด้านปลายไม้ให้มีความโค้งมนยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้มุมมองในขณะจรดลูกหน้าไม้สแควร์มากขึ้นอีกด้วย

สำหรับท่านนักกอล์ฟที่ชื่นชอบหัวไม้ที่มีขนาดใหญ่จรดลูกแล้วมั่นใจตีโดนแน่ๆ แนะนำรุ่น TSi2 ตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าท่านต้องการหรือมีรสนิยมรูปทรงหัวไม้แบบดั้งเดิมต้องลอง TSi3 รุ่นนี้ท่านนักกอล์ฟสามารถปรับแต่งองศาและสวิงเวทได้ด้วยครับ

ความรู้สึกแรกในการจับไดรเวอร์ทั้งสองรุ่นยืนแอดเดรสจรดลูก คิดว่าจะตีง่ายแน่นอน เพราะหน้าไม้วางจรดลูกสแควร์ในทันที ไม่มีความรู้สึกแว๊บแรกขึ้นมาเลยว่าจรดลูกแล้วหน้าเปิดหรือหน้าไม้ปิด ทำให้เกิดความมั่นใจในการตีมากยิ่งขึ้น

หลังจากได้ลองหวดไดรเวอร์ รุ่น TSi2 และ TSi3 ไปพักใหญ่ เสียงที่เกิดขึ้นในขณะหน้าไม้ปะทะลูกมีความกังวานนิดๆ หนักแน่นเวลาโดนเต็มหน้าไม้ และสิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนอีกอย่างคือวิถีของลูกเป็นมุมเหินที่สวยงามพอดิบพอดี ซึ่งทั้งสองรุ่นตีลูกลอยได้ง่ายขึ้น สืบเนื่องมาจากรุ่น TSi ถูกออกแบบให้มีค่า MOI ที่สามารถสร้างความเร็วได้สูงขึ้น และบวกกับการวางตำแหน่งของจุด CG อยู่ต่ำ และลึกได้อย่างลงตัว ทำให้นักกอล์ฟสามารถสร้างความเร็วของหัวไม้ได้มาก ส่งผลให้ความเร็วลูกกอล์ฟสูงขึ้น พร้อมมุมเหินที่สูง แต่อัตราสปินต่ำ ช่วยทำให้นักกอล์ฟตีได้ระยะทางไกลขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

โดยรวมแล้วรุ่น TSi2 จัดเป็นรุ่นที่ตีง่าย ด้วยหัวมีขนาดใหญ่สามารถปรับสวิงเวทได้ ทำให้การควบคุมไดรเวอร์รุ่นนี้ง่ายมากขึ้น ในขณะที่รุ่น TSi3 จะมีรูปทรงแบบคลาสสิคดั้งเดิมจะค่อนข้างเหมาะกับนักกอล์ฟที่ต้องการเล่นช็อตที่หลากหลาย เพราะว่ารุ่นนี้จะมีรางปรับแต่งไม้ได้ถึง 5 ตำแหน่ง โดยแต่ละตำแหน่งจะออกแบบจุด CG ไว้แตกต่างกัน ได้แก่ H2 (CG ค่อนมาทางโคนมากที่สุด), H1, Neutral, T1, T2 (CG ค่อนมาทางปลายมากที่สุด) ทำให้นักกอล์ฟสามารถปรับแต่งเพื่อให้ได้วิถีลูกตามต้องการ

นอกเหนือจากการปรับวิถีของลูกและสวิงเวทตามที่ต้องการแล้ว ทั้ง TSi2 และ TSi3 ยังมีคอไม้แบบ SureFit ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Titleist ซึ่งท่านนักกอล์ฟสามารถปรับแต่งในส่วนขององศาหน้าไม้ และมุมไล ของไม้ได้มากึง 16 ตำแหน่งที่แตกต่างกัน นอกจากนี้นักกอล์ฟยังสามารถปรับน้ำหนักหัวไม้แบบจะลดลง 4 กรัม หรือเพิ่มขึ้น 4 กรัมก็ได้ เพื่อให้ได้ไดรเวอร์ตามที่ท่านต้องการมากที่สุด และสามารถคอนโทรลวิถีลูกและทิศทางได้อย่างแน่นอนยิ่งขึ้น

ข้อมูลข้างต้นที่ได้กล่าวมานั้นเป็นการบอกเล่าจากสิ่งที่ผมได้สัมผัสมาโดยตรง ไม่อยากให้ท่านเชื่อในทันที แต่อยากให้ท่านได้มีโอกาสมาสัมผัสและทดลองไดรเวอร์ทั้งสองรุ่นนี้ว่าเป็นอย่างไร รุ่นไหนที่เหมาะสมกับตัวท่านเอง ไดรเวอร์รุ่นนี้จะตอบโจทย์ที่ท่านตั้งไว้หรือไม่ ต้องไปลองสัมผัสประสิทธิภาพของ TSi ทั้งสองรุ่นให้ได้นะครับ

เชิญทุกท่านทดลองอุปกรณ์กอล์ฟ Titleist ได้ที่ศูนย์ฟิตติ้งTitleist National Fitting Centre (สนามไดร์ฟธนาซิตี้) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หรือจะเลือกจองเวลาทำฟิตติ้งได้ที่ https://www.titleist.in.th/golf-club-fitting/appointments หรือทักไปที่ไลน์ไอดี @titleistthailand

 

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลเฉพาะไดรเวอร์ Titleist

TSi2 เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่มองหาไดรเวอร์ที่สามารถสร้างความเร็ว และให้ความแม่นยำสูงจากทั่วทั้งหน้าไม้ อันเป็นผลมาจากตำแหน่งของจุด CG ที่ต่ำ และลึกยิ่งขึ้น ทำให้ตีได้ไกลที่สุด

 • ตีได้ไกลที่สุด และชดเชยความผิดพลาดสูงสุด
 • เทคโนโลยีหน้าไม้ไททาเนียม ATI 425 Aerospace
 • หัวถูกออกแบบให้มีค่า MOI สูงเป็นพิเศษ
 • ตำแหน่งจุด CG แบบคงที่ ปรับสวิงเวทได้
 • มุมเหินสูง สปินต่ำ
 • คุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ดียิ่งขึ้น รูปทรงทันสมัย ขนาด 460cc
 • องศาที่วางตลาด: 9.0, 10.0, 11.0

 

 

TSi3 ออกแบบสำหรับนักกอล์ฟที่ตีปะทะลูกได้สม่ำเสมอ หรือต้องการประสิทธิภาพในการควบคุมลูกที่แม่นยำ จากการปรับตำแหน่งของจุด CG ด้วยรางปรับ SureFit CG แบบใหม่ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างความเร็ว

 • ประสิทธิภาพสูง ปรับแต่งได้หลากหลาย และชดเชยความผิดพลาดสูง
 • เทคโนโลยีหน้าไม้ไททาเนียม ATI 425 Aerospace
 • รางปรับ SureFit CG ปรับได้ห้าตำแหน่ง และปรับสวิงเวทได้
 • มุมเหินปานกลาง/สูง สปินต่ำ
 • คุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ดียิ่งขึ้น รูปทรงแบบดั้งเดิม ขนาด 460cc
 • องศาที่วางตลาด: 8.0, 9.0, 10.0

 

 


Back
 


Copyright © 2009 - 2021 Summit OnGreen Media, All Rights Reserved.
Hit Web Stats
<>
Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2750 2112-20 ext. 1375, 1376, 1303 Email : info@ongreengolf.com Facebook : Ongreen Golf Magazine, Thailand