Pleasant Valley Golf & Country Club
สนามกอล์ฟน้องใหม่ป้ายแดงในแถบชลบุรี

สวัสดีครับท่านผู้อ่านนิตยสารออนกรีนทุกท่าน ฉบับนี้เรามีสนามกอล์ฟน้องใหม่ป้ายแดงมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักและลองไปทดสอบกันดูครับว่าเป็นอย่างไร

สนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เป็นอีกสนามจากฝีมือของคนไทย และถือได้ว้าเป็นสนามน้องใหม่ของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่เลขที่ 41/62 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ถูกออกแบบโดยนักกอล์ฟแบบชาวไทยที่เคยสร้างฝีมือไว้หลายสนาม ทั้งบางไทร คันทรีคลับ และสันติบุรี สมุย

สนามเพลสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ มีลักษณะเป็นเนินสูงๆ ต่ำๆ สลับกันไป วางเลย์เอาท์ลัดเลาะไปทั่วบริเวณอ่างเก็บน้ำ จุดเด่นและสัญลักษณ์ของสนามแห่งนี้ก็คือต้นมะพร้าว ที่รายล้อมอยู่ทั่วสนาม เป็นเลย์เอาท์ของแต่ละหลุม ซึ่งทั้งหมดเป็นต้นมะพร้าวเก่าแก่และเป็นของเดิมทั้งสิ้น จากการที่สนามแห่งนี้เป็นอดีตสวนมะพร้าวเก่านั่นเอง อีกทั้งยังมีอายุไม่ต่ำกว่า 40 ปี และอุปสรรคที่สำคัญของสนามแห่งนี้อันดับที่หนึ่งคงหนีไม่พ้น ลมที่พัดผ่านเข้ามา ด้วยการที่สนามแห่งนี้ออกแบบให้คล้ายกับ Link Course และมีการปั้นเนินสูง – ต่ำ เป็นอุปสรรคอันดับต่อมา และยังมีอุปสรรคน้ำมาเป็นปัจจัยสำคัญในเลือกช๊อตการเล่นในแต่ละครั้งอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีบังเกอร์ มากถึง 62 บังเกอร์เลยทีเดียว ความท้ายทายของสนามสนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จึงแบ่งเป็นสามระดับความยากหรือง่าย ขึ้นอยู่กับอุปสรรคน้ำ และแฟร์เวย์ที่แคบ อีกทั้งยังมีสภาพลมที่พัดมาตลอดเวลาทำให้อดคิดไม่ได้

แต่หลังจากที่ทีมงาน ออนกรีน ได้ไปสัมผัสมาแล้วบอกได้เลยครับว่า “สภาพสนามสมบูรณ์ดีนะครับ เลย์เอาท์ท้าทายดี โดยเฉพาะ 9 หลุมแรก ภาพรวมเมื่อได้ไปสัมผัสแล้วสนุก โดยเฉพาะสำหรับคน score 100 ลงไป หรือคนที่ชอบอะไรที่แคบ บีบนิดหน่อย และส่วนของกรีนก็สนุกดีครับ ยิ่งในอนาคตถ้าไวกว่านี้เป็นเรื่องแน่ๆ ครับ แต่อากาศจะร้อนไปหน่อยเนื่องจากต้นไม้ส่วนใหญ่เป็นต้นมะพร้าวครับ”

สนามกอล์ฟเพลสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เป็นสนามกอล์ฟมาตราฐาน ขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ระยะจาก หมุดดำ 7,002 หลา, หมุดน้ำเงิน 6,607 หลา, หมุดขาว 6,012 หลา และจากหมุดแดง ระยะ 5,111 หลา ในเรื่องของสภาพสนามอยู่ในสภาพที่มีความสมบูรณ์แล้วกว่า 90% แม้ว่าจะเป็นสนามที่พึ่งเปิดใหม่ก็ตาม อีกทั้งทางสนามยังการรันตีอีกด้วยว่าในหน้าฝนหากมีฝนตกลง ทำให้สภาพสนามเปียกรับรองได้ว่าใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นก็สามารถเล่นต่อได้อย่างสบาย

สนามกอล์ฟเพลสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ใช้หญ้าพันธุ์ Paspalum ทั้งในแฟร์เวย์ บริเวณรัฟ และแท่นทีออฟ บนกรีนเป็นหญ้า Bermuda สายพันธุ์ Novotek

การเดินทางมาเล่นที่สนามกอล์ฟเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ก็เดินทางสะดวกครับ ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ สามารถขับรถมาได้จากทางมอร์เตอร์เวย์ โดยตัวสนามอยู่ห่ายจากถนนมอร์เตอร์เวย์เลี้ยวเข้าซอยมาเพียง 700 เมตรเท่านั้น สำหรับท่านนักกอล์ฟที่อยู่ในพัทยาก็ใช้เวลาเพียง 45 นาทีก็ถึงสนามแล้วครับ

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นครับว่าสนามแห่งนี้พึ่งจะทำการเปิดให้นักกอล์ฟได้เข้ามาทดสอบสนามกันเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมานี้เองในเรื่องของตัวครัลเฮาส์จริงก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ยังมีการสร้างกันอยู่ โดยที่ทางสนามคาดว่าจะทำแล้วเสร็จก็ประมาณปลายปีนี้ โดยหลังจากคลับเฮาส์จริงเสร็จสมบูรณ์ก็จะมีขนาดใหญ่ถึง 3,000 ตารางเมตร ข้างในจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ ทั้ง Pro Shop, Locker Room ทั้งชายและหญิง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย, อาหารญี่ปุ่น และอาหารในแถบตะวันตกให้ท่านนักกอล์ฟได้ริ้มรสชาติกันทั้งก่อนและหลังจากการเล่นกอล์ฟ และก็มีห้องจัดเลี้ยงไว้รองรับสำหรับการสัมมนา และนอกจากตัวคลับเฮาส์ที่หรูหร่าแล้วในอนาคตทางสนามก็ได้เตรียม สนามไดร์ฟ รวมทั้ง ที่ฝึกสอนกอล์ฟไว้รองรับท่านนักกอล์ฟทั้งมือใหม่และเก่าอีกด้วย

สำหรับเรื่องสมาชิก ทางสนามเพรสเซ่น วัลเล่ย์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ก็เปิดให้มีการสมัครสมาชิกกันครับก็ท่านละ 1 ล้านบาท ต่อคนต่อ 10 ปีครับ ท่านที่เป็นสมาชิกแล้วก็เสียเพียง 250 บาทต่อ 18 หลุม (ไม่รวมแคดดี้ 250บาท) Member Guest ก็ 1,500 บาทในวันธรรมดาและ 1,750 บาทในวันหยุด

สำหรับค่ากรีนฟรีที่ทางสนามตั้งไว้ก็อยู่ที่ วันธรรมดา 2,000 บาท วันหยุด 3,000 บาท แต่ในเดือนนี้ (มิถุนายน 2552) ทางสนามก็มีโปรโมชั่นดีๆมาให้นักกอล์ฟได้ลองไปทดสอบความท้าทายของสนามกันในราคาพิเศษครับ สำหรับคนไทย วันธรรมดา 700 บาท วันหยุด 1200 บาท และวันหยุดหลังเที่ยง 900 บาท และสปอร์ตเดย์ ทุกวันจันทร์ 500 บาท ตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 31 ตุลาคม 2552

สนามกอล์ฟ เพลสเซ่นวัลเลย์ สนามน้องใหม่ใน ต.บางพระ ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 45 นาทีจากสุวรรณภูมิ ยินดีให้นักกอล์ฟที่ชื่นชอบความท้าทาย และสนใจจะออกรอบทดสอบสนามน้องใหม่ป้ายแดงสามารถ โทรจองก๊วนออกรอบได้แล้วครับที่เบอร์ 089-796-7376, 081-493-6370 หรือ (038 260825-6 ลองไปทดสอบกันดูนะครับแล้วหลังจากที่สนามเสร็จสมบูรณ์ผมจะนำข่าวสารพร้อมทั้งโปรโมชั่นดีๆ จากทางสนามมาบอกเล่ากัน และมาดูกันว่าอดีตกับอนาคตแตกต่างกันอย่างไรครับ ฉบับนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ

 

| Back Issue |

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Summit OnGreen Media Co., Ltd.
72 Moo 14 Bangna-Trad Rd. (K.M. 10.5), Bangpleeyai, Bangplee, Samut Prakan 10540
Tel. 0 2300 0017 Ext.264-268 Fax. 0 23000273 www.ongreengolf.com

Copyright © 2009  |  All Rights Reserved

Web Page Hit Counter
Eating for Life